Nghiên cứu và sử dụng từ khóa WordPress cho SEO

 1. 1. Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về SEO cho WordPress: Giới thiệu, Chuẩn bị & Jargon
 2. 2. Hiện đang đọc: Nghiên cứu và sử dụng từ khóa WordPress cho SEO
 3. 3. Cải thiện SEO với Backlinks, Tốc độ trang web và hơn thế nữa

Chúng tôi đã thiết lập rằng tất cả bắt đầu và kết thúc với nghiên cứu từ khóa, phải không? Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó? Và bạn làm gì với các từ khóa bạn tìm thấy? Đó là những gì chúng tôi sẽ tìm thấy trong chương này của hướng dẫn. Đối với một số người, nghiên cứu từ khóa có nghĩa là viết thích hợp của họ vào công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google và xem qua các thuật ngữ liên quan. Đó không phải là một ý tưởng tốt. Mặc dù Google có thể thực hiện các kết nối thông minh trong các lĩnh vực khác, nhưng công cụ lập kế hoạch từ khóa lại thẳng tiến một cách đáng ngạc nhiên. Nó hầu như sẽ chỉ hiển thị các thuật ngữ liên quan đã có từ khóa trong đó.


Nếu tôi gõ vào bóng đá, và hỏi người lập kế hoạch từ khóa để biết ý tưởng, hãy chắc chắn rằng nó liệt kê các trò chơi bóng đá của Cameron hoặc bóng đá bóng đá, nhưng nó không liệt kê ra trò lừa bóng, các điều khoản khác rất liên quan đến chủ đề. Đối với hầu hết các chủ đề, điều này có nghĩa là nếu bạn chỉ dựa vào công cụ lập kế hoạch từ khóa, bạn sẽ có nguồn cung rất hạn chế các từ khóa khác nhau để lựa chọn. Đó là lý do tại sao bạn cần

Hãy sáng tạo với từ khóa của bạn

Hãy nghĩ thoáng hơn nữa. Điều gì đến với tâm trí của bạn khi bạn nghĩ về thích hợp của bạn? Một cái gì đó không có từ khóa thích hợp trong đó? Don mệnh lo lắng. Kiểm tra xem nó có khả thi hay không. Nếu bạn chỉ có thể nghĩ về bất cứ điều gì, một cách tốt để tìm ý tưởng cho từ khóa là vào các diễn đàn về chủ đề này, hoặc một câu trả lời yahoo / danh mục quora và xem những gì mọi người thường yêu cầu trợ giúp. (Không thể cho tất cả các ngóc ngách.) Sau đó, bạn có thể mượn từ của họ và xem liệu khối lượng tìm kiếm có chứng thực nó là một từ khóa đáng để theo dõi không. Một cách hay khác để vượt lên đối thủ cạnh tranh của bạn là đấu tranh

Thực sự biết những gì bạn viết về

Nhiều người đi vào một thị trường ngách với mục đích duy nhất là kiếm tiền, sẽ chỉ có các công cụ từ khóa để dựa vào các từ khóa. Nhưng nếu bạn có kiến ​​thức về chủ đề này, bạn có thể sử dụng điều đó cho lợi thế của mình. Bạn có thể lấy các chủ đề dường như không liên quan, mà bạn biết là có liên quan và sử dụng các từ khóa mà người ngoài không bao giờ có thể nghĩ ra trong một triệu năm. Gọi đó là lợi thế sân nhà. Trong một số ngách có Lingo thậm chí là biệt ngữ cụ thể có thể đi qua đầu của hầu hết mọi người, ngoại trừ những người thực sự quan tâm đến nó.

Thật không may, không có lối tắt thực sự nào ở đây, trừ khi bạn đã biết những gì bạn viết về, bạn sẽ phải dành thời gian và nỗ lực để đạt đến một mức độ dễ dàng đến với bạn. Tuy nhiên, một điều có thể giúp là chọn một thứ mà bạn ít quan tâm nhất, nếu không đam mê, để viết về nó. Nhưng nếu mục tiêu chính của bạn là lợi nhuận, bạn nên luôn kiểm tra khả năng tồn tại của sản phẩm trước khi bạn mất quá nhiều thời gian vào một dự án.

Sử dụng đúng loại từ khóa

Từ khóa SEO WordPress

Khi bạn tìm kiếm từ khóa, loại tốt nhất là những từ ít cạnh tranh và có ý định ngụ ý hoặc chỉ định để mua sản phẩm hoặc dịch vụ. (Thường có một số lượng cạnh tranh khá lớn trong đó mục đích được chỉ định, nhưng không phải lúc nào cũng có ý định chỉ đơn thuần được ngụ ý bởi tính đặc thù của tìm kiếm.) Từ khóa rộng thường cạnh tranh vô cùng, và cũng quá chung chung. Mọi người thường sẽ tìm kiếm những từ khóa này vì tò mò và có thể cảm thấy không thích mua bất cứ thứ gì.

Hãy lấy ví dụ về bản sao chép của Cameron. Những con số khá tốt. Khoảng 30.000 tìm kiếm hàng tháng. Nhưng đó là nơi mà tin tốt dừng lại. Cuộc cạnh tranh rất khốc liệt và để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, thuật ngữ tìm kiếm hơi quá chung chung. Không có bằng chứng thực sự về ý định ở đây. Mọi người có thể đang tìm kiếm đơn giản vì họ thấy thuật ngữ được sử dụng (hoặc nghe nó được sử dụng trong Mad Men) và muốn biết ý nghĩa của nó. Hoặc có lẽ họ đã nói với họ về điều gì đó mà họ nên biết thêm về.

Mặt khác, chúng tôi có huấn luyện viên copy copy của người Hồi giáo với 30 lượt tìm kiếm mỗi tháng. Trong khi một số người có thể lập luận rằng điều này chỉ đơn giản là quá ít để có giá trị, có một ý định ngụ ý ở đây và bạn có thể tưởng tượng giá trị trọn đời của việc chỉ có một khách hàng huấn luyện. Và sự cạnh tranh là (không đáng ngạc nhiên), nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Lên trang nhất không còn là giấc mơ xa vời nữa .. nếu bạn chơi bài đúng cách, nó sẽ được đảm bảo khá nhiều. Mặc dù bạn có thể chọn đặt ngưỡng âm lượng tìm kiếm của mình cao hơn, nhưng điều này minh họa cho những gì bạn muốn hướng tới. Cạnh tranh thấp, và ngụ ý, hoặc ý định cụ thể.

Một ví dụ khác có thể là đá khô khô và so với trên băng, nơi tôi có thể mua đá khô. Đá khô được tìm kiếm nhiều hơn, ước tính hàng tháng khoảng 90.000. Nhưng một lần nữa mọi người có thể tự hỏi nó làm từ gì, hoặc muốn thấy một viên đá khô + xà phòng ‘quả bom trên video. Tuy nhiên, tôi có thể mua đá khô ở đâu, cụ thể là nói rõ ý định mua, trong khi cũng ít cạnh tranh hơn. Và không chỉ vậy, nó vẫn có hàng ngàn tìm kiếm hàng tháng ước tính. Đây là một ví dụ về một từ khóa đuôi dài. Một cụm từ, thay vì một hoặc hai từ, mà bạn có thể nhắm mục tiêu khi viết nội dung.

Thật không may, vì trọng tâm chính của chúng tôi là về WordPress, chúng tôi chỉ có thời gian để giới thiệu nhanh về nghiên cứu từ khóa, nhưng nó sẽ là quá đủ để bạn bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nghiên cứu từ khóa, từ khóa đuôi dài và loại từ khóa nào bạn nên tìm, hãy xem Backlinko Hướng dẫn dứt khoát về nghiên cứu từ khóa hoặc toàn diện này hướng dẫn từ khóa đuôi dài bởi Fat Joe.

Phải làm gì với từ khóa trên trang web WordPress của bạn

Tại thời điểm này, bạn đã cài đặt plugin WordPress SEO by Yoast hoặc một ứng dụng khác có chức năng tương tự. Nếu không, hãy làm ngay bây giờ, vì nó thực sự cần thiết cho bước đầu tiên.

Sử dụng từ khóa trong tiêu đề bài viết / trang

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu loại từ khóa đuôi dài thường dễ xếp hạng nhất, thì thường có thể đủ để có từ khóa đó như toàn bộ tiêu đề. Nếu bạn đã có đối tượng, bạn có thể muốn sử dụng thứ gì đó thu hút sự chú ý hơn cụm từ tìm kiếm tiêu chuẩn, nhưng bạn vẫn muốn tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng plugin SEO để thay đổi tiêu đề. Đối với bài đăng này, ví dụ, chúng tôi có thể thay đổi tiêu đề trang thành WordPress WordPress dành cho người mới bắt đầu nếu chúng tôi phát hiện ra rằng đó là cụm từ tìm kiếm hấp dẫn hơn để nhắm mục tiêu.

hình ảnh của tiêu đề seo

Tối ưu hóa tên tệp hình ảnh và văn bản thay thế

Ví dụ, hình ảnh tôi chụp khi thay đổi tiêu đề có tên là se seitleitle.jpg và văn bản thay thế là hình ảnh của tiêu đề seo. Điều này không chỉ có thể tác động tích cực đến thứ hạng của trang của bạn mà còn giúp xếp hạng hình ảnh của bạn cho các cụm từ có liên quan trong tìm kiếm hình ảnh của Google.

Viết nội dung 100% liên quan đến tiêu đề

Thật không may, nó không dễ như lấy một phần nội dung mà bạn đã viết về một thứ khác, thay đổi tiêu đề, viết lại một chút xíu và nhắm mục tiêu một từ khóa hoàn toàn mới. Bạn sẽ không chỉ làm phiền khách truy cập tiềm năng của mình và làm hỏng cơ hội họ trở thành người đăng ký hoặc khách hàng, mà còn làm tổn thương nặng nề đến cơ hội được xếp hạng đủ cao để được chú ý ngay từ đầu. Vì thế ở lại liên quan.

Sử dụng từ khóa trong Url bài / trang

Mặc dù bạn có thể làm điều này bằng cách đơn giản để tiêu đề Bài đăng / trang trở thành permalink, Google thực sự khuyên bạn không nên sử dụng toàn bộ cụm từ và thay vào đó khuyên bạn chỉ nên sử dụng một vài (3-5) từ khóa cho mỗi bài đăng. Bạn có thể làm điều này dễ dàng từ bên trong trình chỉnh sửa bài WordPress. Chỉ cần nhấp vào nút chỉnh sửa bên cạnh url và thay đổi permalink từ một cái gì đó như thế này:

permalink

Để một cái gì đó nhiều hơn dọc theo những dòng này:

thay đổi permalink

Viết một mô tả Meta chính xác

Don Patrick cố gắng siết chặt càng nhiều từ khóa càng tốt. Mô tả nội dung sẽ làm gì cho khách truy cập tiềm năng, nếu có thể, theo cách hấp dẫn. (Vì mô tả meta có thể là những gì người đó nhìn thấy khi trang của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm.) Khi nghi ngờ, hãy đi với một mô tả khá thẳng về nội dung của bài đăng. Bạn làm điều này trong trình chỉnh sửa bài / trang, trong hộp WordPress SEO by Yoast bên dưới hộp văn bản chính.

Sử dụng các tiêu đề phụ để cấu trúc nội dung của bạn

Và cũng để nhấn mạnh các từ khóa có liên quan trực tiếp đến những gì bạn đang viết. Luôn đặt các tiêu đề phụ của bạn trong thẻ thích hợp.

cho các chủ đề rộng hơn, và

cho một cái gì đó cụ thể hơn.

thẻ chỉ dành riêng cho tiêu đề trang. Ví dụ:

Cầu thủ bóng đá nổi tiếng

Lionel Messi

Christiano Rinaldo

Sử dụng từ khóa rộng hơn cho danh mục

Đây là một cách để gửi tín hiệu đến các công cụ tìm kiếm rằng đây là một chủ đề bạn viết rất nhiều trên trang web của bạn và có lẽ họ nên xem xét cho bạn thứ hạng cao hơn cho cụm từ tìm kiếm, mà không thực sự phải nhắm mục tiêu từ khóa rộng hơn (và không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập) trong các bài viết và trang cá nhân. Nếu bạn xem các danh mục của chúng tôi ở đây trên WP Explorer, bạn có thể thấy chiến lược này đang hoạt động.

KHÔNG lạm dụng từ khóa của bạn

Thường được gọi là nhồi từ khóa, sử dụng từ khóa quá nhiều trong nội dung của bạn chỉ đơn giản là một ý tưởng tồi. Điều này không chỉ mang lại trải nghiệm đọc khủng khiếp, khủng khiếp cho bất kỳ khách truy cập nào, mà nó còn thực sự giúp ích cho thứ hạng của bạn. Nó có thể, và sẽ nếu bạn đi quá xa, làm hại họ thay vào đó.

Phần kết luận

Điều đó kết thúc chương về từ khóa. Trong phần tiếp theo của hướng dẫn, chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm về Backlinks, Tốc độ trang web và các yếu tố khác có thể góp phần cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của chúng tôi. Và như mọi khi, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc bất cứ điều gì để thêm vào ở trên, chỉ cần để lại nhận xét bên dưới. Chúng tôi rất thích nghe suy nghĩ của bạn!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map