Mẹo SEO video để tận dụng tối đa video WordPress của bạn vào năm 2020

Mẹo SEO video để tận dụng tối đa video WordPress của bạn trong năm 2017

Hãy để nói về SEO video, các video ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và thứ hạng tìm kiếm và cách bạn có thể tối ưu hóa video của mình để có được nước ép SEO nhiều nhất.


Nhanh chóng, tôi sẽ bỏ một vài số liệu thống kê tiếp thị video vào – bạn biết đấy – xây dựng một số động lực. Bạn có biết không:

 • Một phần ba của tất cả các hoạt động trực tuyến được dành để xem video?
 • 90% người dùng nói rằng video sản phẩm hữu ích trong quá trình ra quyết định?
 • Thưởng thức quảng cáo video tăng 97% ý định mua hàng và hiệp hội thương hiệu tăng 139%
 • Bao gồm video trên trang đích có thể tăng 80% chuyển đổi?
 • Các bài viết có video nhận được liên kết nhiều hơn ba lần so với các bài viết đơn giản?

Nguồn: Hubspot & Moz

Thông tin chi tiết về SEO Video

Mặc dù các số liệu thống kê này rất ấn tượng, nhưng điều này có liên quan gì đến SEO video? Vâng, SEO (hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho người không quen), chỉ là một trong số rất nhiều câu đố tiếp thị kỹ thuật số. Phần khác và quan trọng nhất là có được lưu lượng truy cập bạn thu hút để thực sự chuyển đổi.

Video có thể giúp bạn thu hẹp khoảng cách giữa lưu lượng truy cập và chuyển đổi công cụ tìm kiếm. Nói cách khác, video có tác động tích cực rất lớn đến thứ hạng tìm kiếm và tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Video không còn là một chiến thuật tiếp thị sắp tới của người dùng – nó ở đây và nó là một cách mạnh mẽ để truyền đạt câu chuyện thương hiệu của bạn, giải thích đề xuất giá trị của bạn và xây dựng mối quan hệ với khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn. – Lindsay Kolowich

Trong quá khứ không xa, chúng tôi đã phác thảo một vài mẹo SEO WordPress trong một số bài đăng bao gồm:

 • Công cụ SEO WordPress tốt nhất
 • Thực hành tốt nhất về SEO SEO
 • Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu SEO WordPress [Dòng bài]
 • 10 chức năng quan trọng nhất của SEO WordPress bởi Yoast
 • WordPress SEO: Xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm

Điểm nổi bật của các bài viết trên là SEO mở rộng vượt xa SEO văn bản đơn giản. Bạn nên tối ưu hóa văn bản, hình ảnh, video của mình và chăm sóc các chi tiết SEO kỹ thuật khác để tận dụng tối đa các nỗ lực SEO của bạn. Nhưng để Lôi không đánh mất mình ở đây, chúng ta sẽ tập trung vào SEO video và chỉ điều đó cho phần còn lại của bài đăng này.

Cách tận dụng tối đa SEO video

Bây giờ, hãy để sâu tìm hiểu sâu hơn về SEO video và xem xét các bước bạn nên thực hiện để tận dụng tối đa SEO từ video WordPress của bạn (thông qua các mẹo thực sự áp dụng cho bất kỳ video nào).

Từ khóa SEO video

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bắt đầu với nghiên cứu từ khóa mà không có trí tuệ. Ví dụ, nếu bạn bán các chủ đề WordPress, rõ ràng bạn muốn xếp hạng cao cho thuật ngữ các chủ đề WordPress WordPress, các chủ đề WordPress cao cấp trên mạng và các thuật ngữ liên quan khác. Điều này cũng áp dụng cho SEO video.

Ngày nay, Google làm phong phú kết quả tìm kiếm bằng cách sử dụng đa phương tiện như video với hơn 90% video được nói đến từ YouTube (cũng thuộc sở hữu của Google). Nghiên cứu bởi Tiếp thịSố liệu tìm kiếm cho thấy rằng hơn 50% các tìm kiếm phổ quát của Google bao gồm các video. Điều này có nghĩa là một lượng lớn người tìm kiếm được tiếp xúc với video YouTube tại bất kỳ thời điểm nào.

Các nhà xuất bản video như YouTube trong số những người khác là nguồn lưu lượng truy cập lớn, đặc biệt là khi bạn xem xét:

 • Kết quả tìm kiếm video có tỷ lệ nhấp cao hơn 41% so với kết quả văn bản thuần túy (Nguồn aimClear) và
 • Video có khả năng có thứ hạng trang Google hữu cơ cao hơn 50 lần so với kết quả văn bản thuần túy (Nghiên cứu của Forrester)

Nhưng tất cả bắt đầu với nghiên cứu từ khóa SEO video sắc sảo. Bạn phải tập trung vào các từ khóa cụ thể thích hợp có kết quả video trên trang đầu tiên của Google.

Qua một bên: Google có một điểm mềm cho các video hướng dẫn, đánh giá, hướng dẫn và video hài hước. Các video có tiêu đề như là Cách cài đặt WordPress, ứng dụng Tạo chủ đề WordPress, Cài đặt WordPress chủ đề WordPress và các video hài hước như chú mèo ngộ nghĩnh sẽ ghi điểm tuyệt vời trong kết quả tìm kiếm của Google.

Nếu bạn tối ưu hóa video của mình xung quanh các từ khóa có kết quả video trên trang đầu tiên của Google và lưu trữ video trên YouTube, bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu cả từ Google và YouTube. Và nếu bạn không biết, YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai.

Cách tìm từ khóa SEO

Nhưng làm thế nào để bạn có được các từ khóa SEO video có liên quan đến thị trường ngách của bạn? Nó rất đơn giản. Ví dụ, nếu bạn ở khu vực chủ đề WordPress, bạn sẽ tìm kiếm các từ khóa SEO video bằng cách sử dụng các tìm kiếm như, tạo ra một chủ đề WordPress, Hướng dẫn về chủ đề WordPress WordPress, v.v..

Để đặt tiền của tôi ở nơi miệng của tôi, tôi đã cho thử nghiệm này và tìm kiếm trên mạng Tạo một chủ đề WordPress trên Google. Từ khóa mang đến một kết quả YouTube trong Google. Không tệ:

tìm từ khóa seo video

Được trang bị một từ khóa SEO video, tất cả những gì bạn phải làm là kiểm tra xem liệu có đủ khối lượng tìm kiếm cho từ khóa đó hay không. Ở đây, hãy sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google (miễn phí).

Theo Brian Dean của Backlinko, đảm bảo từ khóa của bạn nhận được ít nhất 300 lượt tìm kiếm hàng tháng. Từ Google Keyword Planner của chúng tôi, chúng tôi thấy rằng chủ đề tạo ra WordPress tạo ra trung bình từ 1k đến 10k tìm kiếm hàng tháng. Cái này thật sự rất tốt:

google-keyword-planner

Tặng kem: Từ bảng điều khiển này, chúng tôi có được các ý tưởng từ khóa liên quan và các tìm kiếm trung bình hàng tháng cũng như mức độ cạnh tranh cho từng từ khóa liên quan:

google-keyword-planner-liên quan-video-seo-Keywords

Sao nó lại quan trọng? Nhiều ý tưởng từ khóa có nghĩa là nhiều ý tưởng hơn cho video của bạn và nội dung khác. Miễn là một từ khóa có hơn 300 lượt tìm kiếm hàng tháng, thì đó là một từ khóa tuyệt vời để tạo một video xung quanh. Càng tìm kiếm nhiều, càng tốt, chỉ cần đảm bảo sự cạnh tranh cho từ khóa cụ thể đó là thấp đến trung bình.

Nếu bạn tạo một video xung quanh từ khóa của mình và khiến nó được xếp hạng tốt trong Google, bạn sẽ rất tuyệt vời khi SEO video.

Bây giờ bạn đã có một từ khóa (và các từ khóa có liên quan), đã đến lúc bạn phải tạo (các) video của mình.

Tạo video tuyệt vời

Cũng giống như nội dung văn bản thuần túy, bạn càng đưa vào video của mình, bạn sẽ càng thoát khỏi nó. Công việc kém chất lượng đã giành được bạn ở bất cứ đâu. Hãy nhớ rằng nội dung kém không xếp hạng trong thời đại và thời đại này, vì vậy, don hy vọng video của bạn sẽ được xếp hạng nếu nó không thú vị, không độc đáo, không liên quan và / hoặc không cung cấp bất kỳ giá trị nào.

Tạo một video chất lượng cao có chi phí ít hơn 200 đô la ngay cả khi bạn thuê một người quay phim và biên tập viên đồ họa. Nếu bạn đang hoạt động với ngân sách hạn hẹp, bạn có thể bootstrap và sử dụng nhiều công cụ ghi màn hình có sẵn (chúng tôi thích Screencast-O-Matic).

Thực sự, bạn không phải thuê diễn viên cho video của mình. Hoạt hình khá phổ biến và dựng phim ảnh có thể giúp bạn kể một câu chuyện đặc biệt là nếu bạn ném một số phép thuật thị sai vào hỗn hợp, nhưng nhiều lần cung cấp nội dung hữu ích và trực tiếp là tất cả những gì bạn cần tập trung vào.

Cung cấp giá trị, làm cho video của bạn thú vị / hài hước và vẫn phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn để tăng cường sự tham gia của người dùng, đó là tín hiệu xếp hạng quan trọng nhất cho video YouTube.

Lượt xem nhiều hơn = SEO video tốt hơn

Nếu nhiều người tiếp tục xem, đăng ký, bình luận, thích và chia sẻ video của bạn, bạn sẽ tiếp tục tăng thứ hạng trên Google. Nếu video của bạn tệ, video đó đã giành được thứ hạng, bất kể bạn ném bao nhiêu SEO.

Các video tuyệt vời cung cấp kết quả tuyệt vời cho SEO video, xây dựng liên kết và nhận thức về thương hiệu. Trường hợp điển hình là Video câu lạc bộ Dollar Shave đã lan truyền Cách đây một thời gian và bây giờ kiếm được doanh nghiệp (Dollarshaveclub.com) hàng chục ngàn liên kết (một số từ các trang web lớn như Mashable, Forbes, BusinessWeek, The Next Web, v.v.), rất nhiều tiếp xúc với thương hiệu và các lợi ích SEO định kỳ khác để Hôm nay.

Video cho biết có hơn 23 triệu lượt xem và vào tháng 7 năm 2016, Unilever đã mua Dollar Shave Club với giá một tỷ đô la. Cha-ching!

Về vấn đề thời lượng video, tôi sẽ lo lắng một chút. Một số chuyên gia SEO cho rằng video ngắn hơn tốt hơn video dài hơn và ngược lại, và tôi nói hãy để họ tranh luận. Miễn là video của bạn tuyệt vời, mọi người sẽ xem nó bất kể thời lượng. Tôi biết, tôi xem các trò chơi video quay lại và hầu hết dài hơn một giờ. Hàng trăm ngàn người khác cũng xem những video này, vì vậy hãy kéo dài hai giờ hoặc hai phút – điều đó không quan trọng.

Tối ưu hóa SEO video của bạn

Bạn có thể chọn tải video lên tên miền của mình nhưng tôi ủng hộ việc tải lên YouTube. Cho phép tôi khai thác. Dưới đây là biểu đồ hiển thị các tên miền đoạn video thường xuyên nhất. Trong ngôn ngữ layman, nó cho thấy trang web nào Google ưu tiên cho kết quả video trong SERPs (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) đi.

kết quả youtube-got-92-phần trăm của google-video

Từ biểu đồ trên, bạn muốn lưu trữ video của mình ở đâu? YouTube hoặc tên miền của riêng bạn? Tôi bỏ phiếu YouTube bất cứ ngày nào, vì những con số không nói dối.

Thứ hai, và chúng tôi đã đề cập điều này sớm hơn, YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thuộc sở hữu của Google. Mọi người có nhiều khả năng tìm thấy video của bạn trên miền của bạn hoặc trên YouTube không? Bạn không có câu trả lời. Google muốn càng nhiều doanh nghiệp và càng có nhiều người có thể xem video trên YouTube, tỷ suất lợi nhuận càng cao.

Thứ ba, bạn có thể tạo liên kết ngược từ YouTube – một trong hồ sơ kênh của bạn và một trong mỗi mô tả video bạn viết sau đó. Không bao giờ có một backlink là một điều xấu, đặc biệt là nếu nó từ công cụ tìm kiếm lớn thứ hai. Phơi bày trên YouTube kích hoạt hành động thứ cấp (đọc mọi người nhấp qua các thuộc tính web của bạn) là tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ và lớn trong thời đại bị chi phối bởi Google này và Google.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn lưu trang web của bạn (và máy chủ của bạn) tải thêm, đạt đến tốc độ tải trang nhanh hơn, do đó điểm SEO tốt hơn. Xét cho cùng, video YouTube rất dễ nhúng và tương thích với hầu hết nếu không phải tất cả các trình duyệt. Những người khác cũng có thể nhúng video của bạn dễ dàng kiếm cho bạn các liên kết trong nước và lưu lượng truy cập liên tiếp nhiều hơn.

Các loại hạt và bu lông của SEO video

SEO video cơ bản

Vì vậy, làm thế nào để bạn tối ưu hóa video cho SEO? Đó là câu hỏi lớn, đúng không?

Làm cho video của bạn sáng

Khi tải lên video của bạn, rõ ràng tải lên chất lượng cao nhất mà bạn có thể. Mặc dù nhiều vlogger có thể hướng đến vương quốc 4k, nhưng ở đó, bạn không cần phải đi quá xa khi tải lên các hướng dẫn và hướng dẫn về WordPress. Quay video ở 720p (nếu có thể) với tỷ lệ khung hình 16: 9 để đảm bảo xem tối ưu.

Nhưng khi nhúng video của bạn sử dụng một cú chạm nhẹ. Google nhấn mạnh vào tốc độ tải trang dưới dạng số liệu xếp hạng, do đó, bạn nên sử dụng tốt hơn bất kỳ công cụ và kỹ thuật nào theo ý của bạn để đảm bảo video của bạn không làm hỏng trang web của bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng hình thu nhỏ video sẽ chỉ tải trình phát khi người dùng kích hoạt nút phát. Làm những gì bạn có thể tối ưu hóa video nhúng để họ tải nhanh.

Điều này cũng rất tốt cho trải nghiệm người dùng, đặc biệt với sự gia tăng theo cấp số nhân của người dùng di động rời khỏi trang web của bạn sau bốn giây chờ đợi. Không ai có thời gian cho một trang web mất một độ tuổi và một chuyến đi vòng quanh mặt trời để tải.

Dán nhãn video của bạn một cách thích hợp

Xem cách bạn rắc từ khóa trong suốt nội dung văn bản của bạn? Bạn cần cung cấp thêm thông tin để tìm kiếm nhện để họ có thể xác định và lập chỉ mục video của bạn. Bao gồm các từ khóa SEO của bạn trong tên tệp video, tiêu đề, thẻ và mô tả của bạn để đảm bảo bạn xếp hạng cho bối cảnh và sự liên quan.

Ngoài ra, khi tải lên video của bạn chọn một hình thu nhỏ có ý nghĩa. Cho đến khi kênh YouTube của bạn được xác minh, bạn sẽ phải giải quyết một khung hình từ video của mình, nhưng sau khi xác minh, bạn có thể tải lên hình thu nhỏ tùy chỉnh với văn bản được thêm hoặc lớp phủ để mô tả rõ hơn

Thêm bảng điểm video và sơ đồ trang web

Sử dụng các chủ đề WordPress WordPress của chúng tôi một lần nữa, nếu bạn tạo một video xoay quanh các chủ đề WordPress, rõ ràng bạn sẽ đề cập đến các chủ đề WordPress WordPress ở đâu đó trong đó. Trình thu thập dữ liệu công cụ tìm kiếm không giới hạn xem video của bạn giống như con người, điều này đưa chúng ta đến bảng điểm và sơ đồ trang web.

Bản ghi phần âm thanh của video cung cấp cho bạn nhiều bất động sản hơn để bao gồm các từ khóa của bạn, giúp cải thiện khả năng tìm kiếm. Bảng điểm cũng cung cấp cho người dùng của bạn tùy chọn về việc đọc video của bạn nếu họ có thể nghe bất cứ lúc nào. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể sử dụng bảng điểm cụ thể làm cơ sở cho bài đăng liên kết đến nội dung khác của bạn. Khi tất cả được nói và thực hiện, bảng điểm cho phép bạn mở khóa nội dung văn bản trong video của mình – nội dung mà các công cụ tìm kiếm hiểu.

Sơ đồ trang web video là một phần mở rộng của sơ đồ trang web nội dung của bạn, giúp các công cụ tìm kiếm tìm và lập chỉ mục các video của bạn cùng với nội dung khác của bạn. Phần tốt nhất là bạn có thể tùy chỉnh sơ đồ trang web video để bao gồm siêu dữ liệu, giúp tăng mức độ liên quan của video với các yêu cầu tìm kiếm. Yoast cung cấp một tuyệt vời Plugin SEO video chỉ cho mục đích này.

Làm cho video của bạn dễ tìm

Trước hết, hãy tận dụng hộp mô tả và thẻ khi tải video lên YouTube. Chắc chắn rằng sử dụng từ khóa và bao gồm các liên kết có liên quan đến trang web của bạn nơi người xem có thể tìm thấy thêm thông tin về chủ đề bạn đề cập. Thêm vào thẻ có liên quan để video của bạn dễ tìm thấy đối với người dùng YouTube và các công cụ tìm kiếm.

Từ quan điểm về khả năng tìm kiếm và trải nghiệm người dùng, bạn cũng cần làm cho các video nhúng của mình dễ dàng tìm thấy trên trang web của mình. Nhúng một video trên mỗi bài đăng / trang và theo dõi với các danh mục và thẻ có liên quan. Điều này giúp người dùng và công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy video của bạn.

Thêm các yếu tố tương tác Video của bạn

Mặc dù lượt chia sẻ, lượt thích và lượt yêu thích là những chỉ số tốt cho thấy bạn đang làm điều gì đó đúng đắn, nhưng họ không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ đạt được mục tiêu SEO của mình. Bạn có thể thu hút người xem vào những thời điểm quan trọng trong video của bạn. Tôi nói về các yếu tố tương tác như trong các hình thức video, liên kết và câu đố hướng dẫn người xem của bạn đến bước logic tiếp theo lâu trước khi video kết thúc.

Chia sẻ video của bạn để có thêm video SEO Juice

Nó không đủ để tạo video; mà chỉ là phần đầu tiên và dễ nhất của phương trình. Mọi người cần xem video của bạn vì 1) nó làm cho bạn cảm thấy tuyệt vời và 2) nhiều lượt xem hơn có nghĩa là thứ hạng tốt hơn. Vì vậy, don rất xấu hổ quảng bá video của bạn mạnh mẽ, hoặc nhiều như bạn quảng bá bài viết trên blog của bạn.

Chia sẻ video của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội bởi vì tín hiệu xã hội có ý nghĩa gì đó với Google. Nó có một chỉ số liên quan và giá trị vì bạn càng có nhiều, thứ hạng video của bạn càng tốt. Trong một dòng, quảng bá video của bạn ở mọi nơi.

Từ cuối cùng

Google tiếp tục coi trọng video hơn khi xếp hạng. Trên hết, mức tiêu thụ video trực tuyến tiếp tục tăng khi nhiều người tiêu dùng thích, sử dụng và ghi nhớ video. Thực tế, YouTube báo cáo mức tiêu thụ video trên thiết bị di động tăng 100% mỗi năm. [Nguồn: Hubspot]

Hơn nữa, video đã trở nên dễ tiếp cận hơn và giá cả phải chăng cho các doanh nghiệp nhỏ. Điều này đặt ra câu hỏi: Tại sao bạn lại thực hiện SEO Video chưa?

Có một câu hỏi hoặc đề nghị? Chúng tôi đang nghe. Hãy gửi cho chúng tôi một dòng trong các ý kiến ​​dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn ngay. Cảm ơn trước!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map