Làm thế nào để viết tiêu đề và khẩu hiệu tốt hơn cho WordPress

Có hơn một tỷ trang web trực tuyến, với nhiều hơn ra mắt mỗi ngày. Nếu bạn chưa quen với việc xây dựng và quản lý một trang web, bạn có thể bị choáng ngợp bởi số lượng cạnh tranh đó. Làm thế nào để bạn làm cho trang web của bạn nổi bật và thu hút chia sẻ lưu lượng truy cập của bạn?


Bước đầu tiên để được chú ý là có một tiêu đề bắt mắt và khẩu hiệu sáng tạo. Vì đây là những yếu tố đầu tiên mà độc giả của bạn sẽ nhìn thấy, bạn muốn tạo ảnh hưởng ngay lập tức. Có một tiêu đề và khẩu hiệu tập trung vào mục đích và thương hiệu của bạn mang lại cho bạn một lợi thế so với các trang web khác cạnh tranh cho cùng một đối tượng.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ khám phá những tiêu đề và khẩu hiệu WordPress là gì và chúng ảnh hưởng đến trang web của bạn như thế nào. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về cách tạo tiêu đề và khẩu hiệu xác định thương hiệu của bạn và được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Bắt đầu nào!

Tiêu đề và khẩu hiệu WordPress là gì?

Ảnh chụp màn hình của tiêu đề và khẩu hiệu WPExplorer.

Tiêu đề và khẩu hiệu trang web của bạn thường là điều đầu tiên khách truy cập sẽ nhìn thấy. Nó cung cấp cho bạn tên của blog và nói chính xác những gì bạn sẽ tìm thấy khi bạn truy cập trang web – súc tích, chính xác và chuyên nghiệp.

Như bạn có thể đoán, tiêu đề là tên của trang web của bạn. Nó có cách mọi người xác định thương hiệu của bạn và cách họ tìm kiếm bạn trực tuyến. Mặt khác, của bạn khẩu hiệu là một tuyên bố ngắn tương tự như một phụ đề hoặc khẩu hiệu quảng cáo, thường được đặt ngay bên dưới tiêu đề của bạn. Nó hoạt động như một mô tả ngắn gọn về nội dung trang web của bạn và lý do tại sao nó tồn tại.

Kết hợp một tiêu đề mạnh mẽ với một khẩu hiệu rõ ràng, mô tả mang lại lợi thế cho trang web của bạn khi cố gắng thu hút sự chú ý của khán giả. Hãy xem xét lại sự kết hợp tiêu đề và khẩu hiệu của chúng tôi ở trên. Nó cung cấp tên của trang web, đồng thời giải thích rõ ràng và chính xác những gì bạn có thể mong đợi từ nội dung của chúng tôi (chủ đề, plugin và hướng dẫn).

Có thể mất thời gian để đưa ra một tiêu đề và khẩu hiệu được chế tạo tốt, nhưng nó chắc chắn là giá trị nỗ lực. Hai đoạn văn bản đơn giản này có thể giúp bạn nổi bật so với các trang web tương tự. Họ cũng cho độc giả biết trang web của bạn nói về điều gì, cũng như giai điệu và phong cách mong đợi. Tuyệt vời nhất, khi được thực hiện chính xác, bạn có thể sử dụng tiêu đề và khẩu hiệu của mình để cải thiện Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm WordPress (SEO).

Cách tạo tiêu đề và khẩu hiệu tốt hơn cho WordPress

Khi quyết định làm thế nào để xây dựng thương hiệu trang web của bạn, bạn nên bắt đầu bằng cách đưa ra một tiêu đề phù hợp. Khi bạn đã có tiêu đề của mình, bạn có thể tạo một khẩu hiệu bổ sung cho nó và sau đó tối ưu hóa cả hai yếu tố cho mục đích SEO. Hãy nói với nhau về cách hoàn thành các nhiệm vụ này.

Bước 1: Chọn tiêu đề trang web của bạn

Đến với một tiêu đề trang web có thể đáng sợ, bởi vì nó sẽ là ấn tượng đầu tiên mà khách hàng nhận được về trang web của bạn. Hãy nghĩ về nó theo cách này: tiêu đề của bạn là thương hiệu của bạn. Nó có cách mọi người nhận ra bạn trong số tất cả các trang web khác ngoài kia.

Chìa khóa để đến với một tiêu đề mạnh là hiểu mục tiêu của trang web của bạn là gì. Có phải là một blog cá nhân? Hoặc có thể bạn đang bắt đầu một cửa hàng thương mại điện tử, một tổ chức phi lợi nhuận hoặc danh mục đầu tư trực tuyến. Dù bằng cách nào, bạn cũng dễ dàng tìm thấy một tiêu đề hơn nếu bạn hiểu rõ về mục đích của bạn.

Cần trợ giúp Tìm tên trang web?

Khi bạn biết trang web của bạn nói về cái gì, nó dễ dàng đưa ra những cái tên có thể. Nhưng nếu bạn vẫn cảm thấy khó khăn, hãy thử những điều sau:

 • Sử dụng tính từ hoặc cụm từ mô tả bạn, hoặc từ hoặc cụm từ mô tả những gì bạn làm. Ví dụ, hãy để Lừa nói rằng bạn có một blog tự làm về nhiều việc bạn làm tốt và có thể giúp mọi người. Bạn có thể gọi blog của bạn Jack Jack (hoặc Jill, hoặc tên của bạn) của All Trades ‘.
 • Cố ý viết sai chính tả hoặc phát minh ra những từ có liên quan đến bạn là ai hoặc bạn làm gì. Bạn có cung cấp từ điển dựa trên trường hợp và trợ giúp từ điển đồng nghĩa không? Gọi cho trang web của bạn Dictosaurus trực tiếp. Sáng tạo!
 • Hãy thử sử dụng một trình tạo từ hoặc là một từ điển đồng nghĩa cho những ý tưởng mới.

Giữ cho trang web của bạn mục đích của bạn trong tâm trí. Thật tốt khi sử dụng một cái gì đó thú vị và điên rồ cho một blog cá nhân, nhưng bạn nên có một cái gì đó ít nhất có thể hiểu được (và một chút chuyên nghiệp) cho một trang web kinh doanh.

Nếu trang web của bạn là danh mục đầu tư trực tuyến của bạn hoặc một phương tiện để thúc đẩy doanh nghiệp tự do của bạn, một lựa chọn tốt là sử dụng tên riêng của bạn cho tiêu đề – ví dụ: yourname.com. Điều này có thể tấn công bạn quá tiến lên, nhưng nó sẽ cho mọi người biết bạn là ai mà không cần phải đào sâu vào hồ sơ của bạn. Điều này cho phép bạn xây dựng bản thân và quyền hạn của mình như một thương hiệu. Neil Patel, ví dụ, đã định vị mình là một bậc thầy tiếp thị trực tuyến bằng cách xây dựng thương hiệu cho tên của mình:

Trang web tự xây dựng thương hiệu của Neil Patel

Bước 2: Tạo một Tagline tốt

Dòng chữ có thể khó tạo ra hơn tiêu đề. Bạn muốn chắc chắn rằng tổng hợp trang web của bạn. Nếu bạn có thể tìm ra một cách thông minh để làm điều đó bằng cách sử dụng một cách chơi chữ hoặc sự ám chỉ, thì đó là điều tốt. Tuy nhiên, việc mô tả chính xác nội dung trang web của bạn sẽ tốt hơn một cách chơi chữ thông minh mà không cho người đọc biết những gì mong đợi. Vì vậy, mặc dù khẩu hiệu của bạn sẽ được hiển thị sau tiêu đề của bạn, nhưng nếu không, quan trọng hơn là từ khẩu hiệu:

 1. Cung cấp ngữ cảnh cho tiêu đề của bạn, nếu nó không chỉ ra rõ ràng những gì bạn làm.
 2. Nhấn mạnh hoặc thu hút sự chú ý đến mục đích của trang web của bạn.
 3. Đặt âm thanh cho trang web của bạn.
 4. Chứa các từ khóa sẽ giúp trang web của bạn hiển thị trong các tìm kiếm.

Bạn có thể có danh hiệu thú vị nhất thế giới – ví dụ như Khủng long phản bội sáng bóng – nhưng không có khẩu hiệu, mọi người sẽ biết rằng trang web của bạn là một blog du lịch cá nhân về trải nghiệm của bạn khám phá những địa điểm mới và thú vị.

Khẩu hiệu của bạn là những gì được biết đến trong tiếp thị như là một đề xuất bán hàng độc đáo. Nó hướng dẫn cách bạn có thể cho khách truy cập thấy lợi ích của việc kiểm tra trang web của bạn sẽ là gì, trả lời câu hỏi về những gì trong đó dành cho họ. Nếu họ không biết tại sao trang web của bạn ở đây, hoặc nó có liên quan đến họ như thế nào, thì rất có thể họ đã giành chiến thắng.

Những gì phong cách nội dung trang web của bạn? Bạn có những câu nói dí dỏm và hài hước không? Bạn đang thể hiện kỹ năng của mình như một nhà thiết kế hay kỹ thuật viên? Bạn có lạc quan, mỉa mai, thực tế không? Hãy để nó hiển thị trong khẩu hiệu – khách truy cập sẽ có được một hương vị của những gì họ làm.

Đến với một khẩu hiệu tốt

Một khẩu hiệu tốt sẽ không chỉ thu hút khách truy cập mà còn giúp họ nhớ đến bạn. Các khẩu hiệu tốt nhất có những đặc điểm sau:

 1. Giữ cho nó ngắn: Cho dù bạn nghĩ ra nó như thế nào, chúng tôi khuyên bạn nên giữ khẩu hiệu ngắn. Bạn muốn tạo ra tác động tối đa ngay lập tức và một khẩu hiệu dài dòng lan man đã giành được hiển thị đầy đủ trong kết quả tìm kiếm. Cố gắng không sử dụng quá 60 ký tự, bởi vì đó là những gì sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Được súc tích có hiệu quả hơn là dài và lan man.
 2. Don lồng lặp lại: Họ thêm sức mạnh cho tiêu đề mà không lặp lại nó. Hãy nhớ rằng, bạn cung cấp ngữ cảnh cho tiêu đề Trang web của bạn, xây dựng mục đích và mục tiêu của trang web của bạn.
 3. Hãy khác biệt và lôi cuốn: Bạn muốn nói điều gì đó về bản thân mà các blogger hay doanh nhân khác nói. Để nổi bật dành thời gian nghiên cứu các cuộc thi. Nếu khẩu hiệu của bạn có thể diễn tả những gì người khác đã nói, hoặc diễn đạt một cái gì đó theo một cách mới và độc đáo, giọng nói và thương hiệu của bạn sẽ dễ nhớ hơn.

Nó cũng hữu ích để tìm ra đối tượng mục tiêu của bạn là ai. Những loại độc giả mà bạn đang hy vọng thu hút? Lợi ích gì bạn muốn cung cấp cho họ? Điều này sẽ giúp bạn đưa ra một khẩu hiệu nổi bật trong một tìm kiếm. Cần thêm một chút trợ giúp? Dùng thử Shopify miễn phí nhà sản xuất khẩu hiệu để bắt đầu.

Tại sao một tiêu đề tốt và Tagline rất quan trọng?

Tiêu đề & Tagline SEO

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, có rất nhiều sự cạnh tranh trên internet. Vài năm gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng theo cấp số nhân của số lượng nội dung có sẵn trực tuyến. Theo một infographic 2014 từ Uberflip, mỗi ngày có gần 145 tỷ email được gửi, 2,73 triệu bài đăng trên blog và 500 triệu tweet – chưa kể tất cả các giờ video được tải lên YouTube hoặc các bài báo được xuất bản. Hãy tưởng tượng bao nhiêu đã tăng trong năm qua!

Với rất nhiều người tạo và tiếp thị rất nhiều nội dung, khiến mọi người quan tâm của bạn nội dung đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Có một tiêu đề và khẩu hiệu thu hút sự chú ý của người đọc và có liên quan đến trang web của bạn sẽ giúp bạn thu hút nhiều khách truy cập hơn và nổi bật hơn trước đám đông.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Để giúp bạn tự giữ mình trong cuộc cạnh tranh, hãy xem xét Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) – nghĩa là sử dụng các từ khóa cụ thể để đảm bảo trang web của bạn hiển thị cao trong danh sách kết quả tìm kiếm để có được nhiều khách truy cập nhất có thể. Mặc dù bạn không nên chỉ dựa vào các công cụ tìm kiếm để tạo lưu lượng truy cập trang web, chúng vẫn là một công cụ hữu ích.

Các công cụ tìm kiếm tìm kiếm từ khóa, do đó, có nội dung phù hợp với các thẻ phù hợp sẽ giúp ích – nhưng làm cho tiêu đề và / hoặc tagline SEO của bạn sẵn sàng sẽ mang lại kết quả tốt hơn. Các tiêu đề thường hoạt động như tên thương hiệu và don luôn có chỗ cho các từ khóa, vì vậy hầu hết SEO sẽ diễn ra trong khẩu hiệu của bạn – hãy đảm bảo rằng chúng có liên quan và khẩu hiệu của bạn vẫn có ý nghĩa!

Cách thêm Tiêu đề & Tagline thân thiện với SEO vào WordPress

Có một cuộc tranh luận lâu dài về việc nó có quan trọng hơn đối với các tựa game hay không rõ ràng hoặc thông minh. Khi nói đến trang web của bạn, yếu tố quyết định sẽ là tác động của nó đối với SEO. Cùng với việc cung cấp ngữ cảnh và thiết lập giai điệu cho trang web của bạn, tiêu đề và khẩu hiệu cho phép bạn sử dụng từ khóa để tăng thứ hạng tìm kiếm của mình. May mắn cho bạn, có nhiều cách để thêm tiêu đề và khẩu hiệu thân thiện với SEO vào trang web của bạn.

Tùy chọn 1: Sử dụng Tiêu đề & Tagline tích hợp trên WordPress

WordPress bao gồm các tùy chọn tích hợp cho tiêu đề và khẩu hiệu trang web của bạn. Trên thực tế, bạn nên chọn tiêu đề trang web của mình khi cài đặt WordPress lần đầu tiên. Để thực hiện thay đổi hoặc thêm khẩu hiệu tùy chỉnh, chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn và điều hướng đến Cài đặt> Chung:

Cài đặt WordPress chung: Tiêu đề & Tagline

Hoặc bạn có thể nhấp vào Ngoại hình> Tùy chỉnh để đi đến tùy biến chủ đề trực tiếp. Trong chủ đề WordPress viết blog Chic của chúng tôi, tiêu đề trang web và khẩu hiệu là tùy chọn tùy chỉnh đầu tiên.

chủ đề tùy biến-tiêu đề

Trong Chic (và các chủ đề WordPress cao cấp khác), khẩu hiệu có thể bị ẩn theo mặc định, do đó, bạn có thể phải bật cài đặt nếu bạn muốn hiển thị nó. Đối với Chic, tùy chọn nằm ngay trong phần Cài đặt chủ đề chung tùy biến bên dưới tùy chọn Tiêu đề. Chỉ cần chọn hộp và nhấp vào lưu.

hiển thị mô tả chủ đề

Tùy chọn 2: Sử dụng Plugin WordPress SEO

Nhưng những tiêu đề này thường là tùy chọn tốt nhất, vì tiêu đề và khẩu hiệu mặc định sẽ áp dụng cho toàn bộ trang web của bạn. Để thực sự cải thiện SEO của bạn, bạn sẽ muốn tranh thủ sự trợ giúp của một plugin. Cá nhân chúng tôi sử dụng và đề nghị Plugin Yoast SEO, mà bạn có thể nhận miễn phí từ kho lưu trữ plugin WordPress.

Plugin Yoast SEO

Sau khi cài đặt, di chuột qua cái mới SEO mục menu trong bảng điều khiển WordPress của bạn, sau đó bấm vào Tiêu đề & Meta. Từ đây, bạn có thể thêm các tiêu đề và khẩu hiệu thân thiện với SEO mặc định tốt hơn vào các phần khác nhau trên trang web của mình – bao gồm trang chủ, các loại bài đăng tùy chỉnh (điều này áp dụng nếu chủ đề WordPress của bạn bao gồm danh mục đầu tư, lời chứng thực, nhân viên, sự kiện, v.v.), phân loại (đó là danh mục, thẻ và hơn thế nữa), tài liệu lưu trữ và các trang linh tinh (đây thường là 404 và kết quả tìm kiếm của bạn).

SEO Yoast: Tiêu đề & Meta

SEO SEO bởi Yoast bao gồm tấn biến để làm cho việc tự động hóa tiêu đề và mô tả meta của bạn (giống như khẩu hiệu cho tất cả các trang và bài đăng của bạn) dễ dàng. Đây là một tính năng bắt buộc, vì có khả năng bạn đã giành chiến thắng muốn tất cả các trang danh mục blog của bạn để chia sẻ cùng tiêu đề và mô tả khẩu hiệu. Dưới đây, một ví dụ về cách chúng tôi định dạng tiêu đề bài đăng trên blog của mình trên WPExplorer:

Tiêu đề SEO: Tiêu đề biến

Chúng tôi đã thiết lập các bài đăng trên blog của mình để sử dụng biến %% title %% theo sau là tên trang web của chúng tôi theo mặc định. Tuy nhiên, Yoast cũng có các tùy chọn riêng lẻ trên mỗi trang và mỗi bài đăng để ghi đè mặc định bạn đã chọn ở trên. Để thay đổi tiêu đề hoặc định dạng mô tả meta, chỉ cần mở trang hoặc bài đăng của bạn và cuộn xuống bên dưới nội dung. Bạn sẽ thấy một hộp cài đặt SEO WordPress như thế này:

Thêm tiêu đề bài viết & Meta

Từ đây, bạn có thể kiểm tra SEO chung (xem các từ khóa mong muốn của bạn đã được tìm thấy đủ trong trang hoặc bài đăng của bạn chưa, chạy phân tích trang, v.v.), nhưng bạn cũng có thể xem liệu tiêu đề SEO mặc định của mình có hoạt động không và bạn có thể thêm tùy chỉnh mô tả meta là tốt. Nếu bạn nhìn vào hình trên, bạn có thể thấy tiêu đề thực sự hơi dài vì vậy có lẽ chúng ta nên thêm một tùy chỉnh và chúng tôi đã thêm vào một meta tùy chỉnh thay vì sử dụng mặc định (sẽ là đầu tiên 156 ký tự của bài đăng, vì chúng tôi đặt các metas thành %% trích đoạn %%).

WordPress SEO by Yoast có hàng tấn các tính năng SEO tuyệt vời khác và nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu thêm, bạn nên kiểm tra chúng kiến thức cơ bản. Có hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng tất cả các tùy chọn SEO khác!

Phần kết luận

Có một tiêu đề và khẩu hiệu tốt cho trang web của bạn là cần thiết để tạo sự khác biệt với đám đông và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Với những lời khuyên mà chúng tôi đã đưa ra cho bạn ở trên, việc đưa ra tiêu đề và khẩu hiệu của bạn không phải là điều đáng sợ. Trong thực tế, nó có thể biến thành rất nhiều niềm vui! Bạn có tiêu đề hoặc khẩu hiệu mà bạn đặc biệt tự hào không? Hãy để nghe nó – đăng trong phần bình luận bên dưới!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map