Hướng dẫn cài đặt và cài đặt SEO Yoast cho WordPress

Hướng dẫn cài đặt & cài đặt SEO tuyệt vời cho WordPress

SEO hoặc Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là chìa khóa để làm cho trang web và blog của bạn có lợi nhuận. SEO có thể làm hoặc phá vỡ blog của bạn. Nó giúp xác định mức độ liên quan của trang web của bạn đối với các cụm từ tìm kiếm chính và nơi bạn thuộc về kết quả tìm kiếm. Điều này có nghĩa là SEO của bạn càng tốt, khách truy cập mới càng dễ dàng tìm thấy nội dung của bạn, điều này có thể giúp cải thiện lưu lượng truy cập của bạn. Một trong những cách dễ nhất để cải thiện SEO trang web WordPress của bạn là với plugin Yoast SEO miễn phí.


Các Plugin SEO Yoast là một trong những plugin SEO tốt nhất xung quanh để giúp tối ưu hóa các blog WordPress, cộng với nó hoàn toàn miễn phí. Với hơn 10 triệu lượt tải xuống và tính nó, một sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ trang web WordPress nào.

Plugin Yoast SEO

Mặc dù có nhiều hướng dẫn để thiết lập Yoast SEO trên web, chúng tôi muốn hướng dẫn bạn qua các bước và hiển thị cho bạn các tùy chọn mà chúng tôi cho là quan trọng nhất trong plugin. Vì vậy, không phải chờ đợi lâu, hãy để Lốc vào cài đặt Yoast SEO để tận dụng tối đa nó cho blog của bạn.

Cài đặt & Cài đặt Plugin Yoast SEO

Trước hết, bạn cần cài đặt plugin. Yoast SEO cài đặt giống như bất kỳ plugin miễn phí nào khác từ WordPress.org, vì vậy các bước sau đây sẽ hơi quen thuộc với bạn:

 1. Đăng nhập vào cài đặt WordPress của bạn
 2. Từ Bảng điều khiển, điều hướng đến Plugin> Thêm mới
 3. Tìm kiếm SEO nhanh – nó phải là kết quả đầu tiên (cái có logo dừng sáng)
 4. Nhấn vào Cài đặt ngay cái nút
 5. Khi plugin được tải xuống và cài đặt, nhấp vào Kích hoạt Plugin

Và đó là điều đó! Bạn đã cài đặt và sẵn sàng để thiết lập. Bạn sẽ thấy một mục menu mới có tiêu đề SEO về phía dưới Bảng điều khiển của bạn. Bấm vào SEO liên kết để bắt đầu!

Ghi chú: Mặc dù các cài đặt có thể thay đổi dựa trên các yêu cầu riêng của bạn, nhưng sau đây là các tùy chọn cơ bản mà hầu hết các blog WordPress sẽ muốn tận dụng.

Bảng điều khiển SEO nhanh

Bảng điều khiển SEO nhanh

Màn hình đầu tiên bạn nhìn thấy phải là Bảng điều khiển. Bảng điều khiển SEO Yoast của bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu sau khi cài đặt plugin. Có năm tab trong phần này, tất cả đều có các tính năng và tùy chọn quan trọng để xem xét.

 • Tab chính trong bảng điều khiển sẽ hiển thị bất kỳ vấn đề SEO hoặc cải tiến được đề xuất mà plugin đã tìm thấy cho trang web của bạn. Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để luôn đứng đầu về SEO tại chỗ của bạn.
 • Phía dưới cái Chung tab bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn để đặt lại Yoast SEO về cài đặt gốc. Sau khi cài đặt bất kỳ plugin nào, nhiều người dùng muốn kiểm tra hoặc thử các tùy chọn và điều này cung cấp một cách đơn giản để quay lại nơi bạn đã bắt đầu để bạn chỉ có thể kích hoạt các tùy chọn hữu ích nhất cho trang web của mình.
 • Các Thông tin công ty tab chỉ là những gì nó nghe như, thông tin cơ bản về trang web của bạn. Chúng tôi khuyên bạn ít nhất nên đặt tên trang web của bạn, cho dù bạn là công ty hay cá nhân và tên công ty / cá nhân của bạn. Có thêm tùy chọn cho tên alt và logo, nhưng điều đó tùy thuộc vào bạn.
 • Sử dụng Công cụ quản trị trang web tab để xác minh trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm lớn và để bật kiểm tra khả năng lập chỉ mục OnPage.org của bạn.
 • Cuối cùng, Bảo vệ phần cung cấp tùy chọn để kích hoạt hộp meta Yoast SEO nâng cao. Đây là một tùy chọn mà hầu hết người dùng đã giành được, vì nó chủ yếu dành cho các bài đăng không liên quan và xử lý kinh điển Nội dung.

Tiêu đề & Meta SEO Yoast

Tiêu đề & Meta SEO Yoast

Tiếp tục, bước tiếp theo là thiết lập Tiêu đề & Meta của bạn. Đây là một điều quan trọng, vì bạn sẽ thiết lập các tùy chọn về cách hiển thị tiêu đề trang và bài đăng của bạn trong kết quả tìm kiếm.

 • Bắt đầu với Chung, trước tiên hãy đảm bảo chọn dấu tách ưa thích của bạn để sử dụng cho tất cả các tiêu đề của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên – (dấu gạch ngang) hoặc | (pipe) vì đây là những thứ phổ biến và quen thuộc với hầu hết người dùng, nhưng bạn chọn không nên có bất kỳ ảnh hưởng nào đến SEO của bạn.
 • Tiếp theo đi đến Trang chủ tab và đặt tiêu đề trang chủ và mô tả meta của bạn. Điều này rất quan trọng và là những gì sẽ xuất hiện khi trang web của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Đảm bảo rằng những gì bạn viết có liên quan đến toàn bộ trang web của bạn, nhưng cũng chắc chắn sử dụng các từ khóa bạn hy vọng để xếp hạng.
 • Các Các loại bài, Phân loạiLưu trữ tất cả các tab đều cung cấp các tùy chọn tương tự để đặt mẫu tiêu đề ưa thích và mẫu mô tả meta cho các trang khác nhau trên trang web của bạn.
  Tiêu đề SEO & Meta cho các loại bài đăng và hơn thế nữa
  Các cài đặt đáng chú ý bao gồm các tùy chọn để noindex các thẻ của bạn (nếu bạn không sử dụng chúng, bạn nên đặt nó thành noindex) và khả năng vô hiệu hóa lưu trữ dựa trên ngày (vì hầu hết độc giả của bạn sẽ tìm kiếm dựa trên ngữ cảnh, không phải ngày ).
 • Tab cuối cùng cho Khác là nơi bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn meta sitewide. Hầu hết người dùng sẽ bị tắt các tùy chọn này, nhưng nếu bạn thực sự muốn lập chỉ mục các trang phụ lưu trữ của mình, hãy bật thẻ từ khóa meta hoặc ngăn công cụ tìm kiếm sử dụng đoạn mô tả mặc định trong kết quả của bạn, bạn có thể.

Yoast SEO xã hội

Cài đặt xã hội Yoast SEO

Yoast làm cho việc tích hợp các mạng xã hội của bạn với SEO của bạn trở nên đơn giản. Tất cả bạn cần làm là dán vào các liên kết hồ sơ xã hội có liên quan của bạn dưới Tài khoản tab và lưu các thay đổi của bạn. Nếu bạn quan tâm, trong các tab xã hội được thêm vào, có các tùy chọn để bật siêu dữ liệu Biểu đồ mở của bạn cho các mạng khác nhau cũng như liên kết trực tiếp đến trang công ty Google+ của bạn.

Sơ đồ trang web SEO Yoast

Sơ đồ trang web SEO SEO Yoast

Nếu bạn aren sử dụng Sơ đồ trang web Google XML plugin, tôi khuyên bạn nên kích hoạt tùy chọn sơ đồ trang web Yoast XML. Nó giúp tạo cấu trúc sơ đồ trang web rõ ràng để Google thu thập dữ liệu. Chọn những gì bạn muốn hiển thị trong sơ đồ trang web và lưu.

Tùy chọn nâng cao SEO Yoast

Yoast SEO Breadcrumbs & Cài đặt nâng cao

Phần Nâng cao của Yoast SEO cung cấp ba nhóm tùy chọn rất quan trọng mà bạn đã thắng muốn quên – mẩu bánh mì, cài đặt permalinks và nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn.

 • Bánh mì vụn hiển thị đường dẫn đến trang mà người dùng hiện đang truy cập (thường được hiển thị dưới dạng trang chủ> danh mục> tên bài đăng hoặc một cái gì đó tương tự) và rất cần thiết cho mọi trang web. Chủ đề của bạn phải hỗ trợ chức năng Yoast SEO Breadcrumbs để nó hiển thị. Ngoài ra, bạn có thể làm theo Hướng dẫn Yoast để thêm mã tùy chỉnh.
 • Trong tab thứ hai, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn cho Permalinks để cải thiện cấu trúc liên kết trang web của bạn. Các tùy chọn chúng tôi khuyên bạn nên bao gồm tước cơ sở danh mục của bạn khỏi URL, chuyển hướng URL phương tiện được đính kèm của bạn sang bài đăng gốc của họ và xóa từ dừng khỏi URL để tạo liên kết bài đăng sạch hơn. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn có các tùy chọn để chuyển hướng URL xấu xí bị vô hiệu hóa. Bạn thực sự nên tạo một cấu trúc URL sạch ngay từ đầu.
 • Các RSS tab cung cấp các tùy chọn để tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu của bạn cho người đọc bằng cách thêm nội dung trước hoặc sau bài đăng của bạn. Sử dụng điều này để thêm các liên kết mô tả tác giả, bài đăng, blog và blog vào nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn để ngay cả khi những người dọn dẹp đang kéo các liên kết nguồn cấp dữ liệu của bạn đến trang web của bạn vẫn sẽ xuất hiện cùng với nội dung. Một cách sử dụng thú vị khác của tính năng này là kiếm tiền từ nguồn cấp dữ liệu của bạn. Bạn có thể thêm một biểu ngữ quảng cáo 728 x 90 bằng HTML để thêm hoặc thêm hoặc các bài đăng mà độc giả của bạn sẽ nhìn thấy nó, nhưng điều này sẽ phụ thuộc vào những gì bạn viết. Nếu blog của bạn là tất cả về một sản phẩm, một quảng cáo cho sản phẩm đó có thể có ý nghĩa, nhưng vui lòng không lừa đảo độc giả của bạn (họ sẽ có xu hướng ngừng theo dõi hoàn toàn nguồn cấp dữ liệu của bạn).

Công cụ SEO Yoast

Công cụ cung cấp tùy chọn để chỉnh sửa tiêu đề hàng loạt (chỉnh sửa tiêu đề bài viết Yoast SEO cho công cụ tìm kiếm) và chỉnh sửa tệp (như của bạn robot.txt và .htaccess – nhưng chúng tôi khuyên bạn nên để các tệp nhạy cảm này một mình trừ khi bạn biết bạn đang làm gì). Nhưng quan trọng nhất là nó bao gồm một Nhập khẩu xuất khẩu đặc tính. Điều này rất tiện lợi khi chuyển sang Yoast SEO từ một plugin SEO khác. Nó giúp nhập các tùy chọn cũ của bạn vào Yoast SEO (mặc dù bạn chắc chắn nên kiểm tra lại sau khi nhập), cũng như xuất tất cả các cài đặt của bạn để sử dụng trên các trang web khác mà bạn có thể có.

Bảng điều khiển tìm kiếm SEO & tiện ích mở rộng cao cấp

Hai tab cuối cùng ở đây nếu bạn cần chúng nhưng không cần thiết cho việc thiết lập SEO. Các Bảng điều khiển tìm kiếm được sử dụng để nhập mã ủy quyền của bạn để tìm nạp thông tin Google Search Console, đây có thể là tài nguyên hữu ích để theo dõi thứ hạng và hiệu suất của bạn. Đây là một cách dễ dàng để xem Google có thể truy cập trang web của bạn hay không, xem thứ hạng mà bạn đang xếp hạng và xem ai liên kết với bạn.

Phần cuối cùng cho Tiện ích mở rộng liệt kê các tiện ích bổ sung cao cấp mà Yoast cung cấp cho plugin Yoast SEO của họ. Kể từ ngày họ cung cấp bốn tiện ích mở rộng để nâng cấp cao cấp, tối ưu hóa video, SEO Google News và SEO địa phương (nói theo địa lý). Không ai trong số này được yêu cầu sử dụng Yoast SEO, nhưng nếu bạn thấy mình cần nhiều hơn từ plugin SEO, các tiện ích mở rộng rất dễ tìm.

Tùy chọn Trang & Bài viết SEO Yoast

Ngoài các tùy chọn cho chính plugin, Yoast SEO còn thêm các cài đặt SEO hữu ích cho bài đăng và trang của bạn. Đây là những gì nhìn thấy tốt nhất khi bạn tạo một bài viết mới. Dưới đây, một cái nhìn về phần phụ trợ cho bài viết này.

Tùy chọn bài viết Yoast SEO: Danh mục chính

Ở đầu trang, bạn sẽ thấy một số tùy chọn SEO bổ sung và các gợi ý hữu ích được thêm bởi Yoast SEO. Đầu tiên là một cái nhìn tổng quan về Điểm số khả năng đọc và SEO của Flesch cho bài đăng của bạn. Màu xanh là tốt, màu vàng có thể sử dụng cải thiện và màu đỏ là xấu.

Bạn cũng sẽ thấy một bổ sung Danh mục chính tùy chọn nếu bạn đã đặt bài đăng của bạn trong nhiều danh mục. Bằng cách này, bạn có thể chọn danh mục nào quan trọng hơn và sẽ được hiển thị trong mẩu bánh mì Yoast SEO.

Nếu bạn cuộn xuống cuối bài viết, bạn sẽ tìm thấy một hộp meta Yoast SEO. Đây là nguồn của điểm số bạn nhìn thấy ở đầu bài và giữ một số tùy chọn đã sử dụng để tối ưu hóa bài đăng của bạn.

Bài viết SEO Yoast Đoạn & từ khóa

Bài viết về SEO của Yoast

Các Từ khóa tab bao gồm một phần nơi bạn có thể nhập từ khóa chính của mình và xem phân tích đầy đủ về bài đăng SEO SEO cho từ khóa cụ thể đó. Đây là một yêu cầu bắt buộc và nó không có nghĩa là bạn sẽ ngay lập tức xếp hạng số 1 trong các công cụ tìm kiếm cho từ khóa bạn chọn. Tất cả những gì nó làm là xem lại bài đăng của bạn và cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích để cải thiện SEO của bạn dựa trên việc sử dụng từ khóa. Bạn cũng có thể chỉnh sửa tiêu đề bài viết và đoạn trích của mình với Trình chỉnh sửa đoạn trích để tùy chỉnh nội dung được hiển thị khi bài đăng của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Bài viết dễ đọc của SEO

Bài viết dễ đọc của SEO

Tiếp tục, khi bạn nhấp vào Dễ đọc tab bạn sẽ thấy một phân tích về nội dung bài đăng của bạn dựa trên các bài kiểm tra đọc tiêu chuẩn khác nhau. Một lần nữa, đây chỉ là để giúp bạn tinh chỉnh bài viết của bạn. Cũng lấy điểm số ở đây với một hạt muối. Ví dụ, một bài báo khoa học kỹ thuật với câu dài và từ lớn có thể nhận được điểm đỏ cho số từ, Flesch Reading dễ dàng và độ dài đoạn. Điều này không có nghĩa là nó không thể đọc được, nó chỉ có nghĩa là nó không phù hợp với hệ thống tính điểm cắt cookie. Chỉ cần sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn trước khi chỉnh sửa bài viết của bạn dựa trên khả năng đọc.

Cài đặt xã hội Yoast SEO

Meta xã hội Yoast SEO

Nếu bạn nhấp vào biểu tượng chia sẻ xã hội ở bên trái hộp meta Yoast SEO, bạn sẽ mở tab để thêm tùy chỉnh Facebook và Twitter tiêu đề, mô tả và hình ảnh. Đây là một tính năng tuyệt vời nếu bạn có quan tâm về nội dung bài đăng của bạn khi được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Facebook và Twitter là nhất quán cho dù ai chia sẻ liên kết trên trang của họ. Hình ảnh được chia sẻ trên Facebook phải là 1200 × 630 pixel trong khi những hình ảnh được chia sẻ trên Twitter phải ở mức tối đa 1024 × 512 để trông đẹp nhất. Với Yoast SEO, bạn có thể tải lên hình ảnh tùy chỉnh cho bài đăng của mình sẽ được hiển thị trên mạng xã hội tương ứng. Mặc dù chúng tôi sẽ khuyên bạn nên làm điều này cho mỗi bài đăng (đó là rất nhiều phương tiện truyền thông bổ sung!), Điều đó có ý nghĩa đối với các bài đăng mà bạn sẽ chi thêm tiền để quảng cáo với quảng cáo trên Facebook và Twitter.

Cài đặt bài viết nâng cao Yoast SEO

Cài đặt bài viết nâng cao Yoast SEO

Phần cuối cùng chúng tôi muốn trình bày là Nâng cao chuyển hướng. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng bánh răng để mở các tùy chọn Yoast SEO nâng cao cho bài đăng của bạn. Phần này sẽ chỉ hiển thị cho quản trị viên và chỉ khi các tùy chọn nâng cao thông qua Bảo vệ tab dưới SEO chính Yoast bảng điều khiển đã được kích hoạt. Từ đây, quản trị viên có thể noindex, nofollow hoặc trỏ URL chuẩn trên một bài đăng theo cơ sở bài.

Nếu bạn muốn có thêm tùy chọn như trình quản lý chuyển hướng URL, hỗ trợ nhiều từ khóa tập trung, xem trước meta xã hội và hỗ trợ cao cấp thì bạn nên xem xét Cao cấp SEO Yoast. Bắt đầu chỉ với 69 đô la cho một trang web, nó bổ sung các tính năng bổ sung hữu ích mà bạn có thể muốn (hoặc cần) cho blog hoặc doanh nghiệp của bạn.

Chú thích

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp tất cả các bạn có được thiết lập tùy chọn SEO chính xác. Yoast SEO thực sự là một trong những plugin SEO miễn phí tốt nhất có sẵn cho WordPress và với các tùy chọn phù hợp được bật, bạn có thể thấy sự cải thiện rất lớn trong SEO của mình. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ mẹo hoặc câu hỏi bổ sung nào về Yoast SEO trong các bình luận bên dưới!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map