Hướng dẫn cơ bản về SEO WooCommerce cho sản phẩm của bạn

Hướng dẫn cơ bản về SEO WooCommerce cho sản phẩm của bạn

Mọi doanh nghiệp – nhỏ, vừa hoặc lớn – đều cần SEO. Rằng vì Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa (hoặc SEO) là một kênh tiếp thị thiết yếu. Theo báo cáo của ahrefs 68% trải nghiệm trực tuyến bắt đầu với một công cụ tìm kiếm và chỉ 0,78% tìm kiếm thực sự đưa nó đến trang thứ hai và nhấp vào kết quả tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn muốn có thêm lưu lượng truy cập vào cửa hàng WooC Commerce của mình, bạn cần phải tối ưu hóa nó cho các cụm từ tìm kiếm có liên quan.


SEO là gì?

Các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo!, Hoặc Bing, là về việc hướng người dùng đến các trang web hoặc trang có liên quan nhất. Họ xem xét một số yếu tố, cả về kỹ thuật và sáng tạo, để xếp hạng và liệt kê các trang web trong kết quả tìm kiếm. SEO là quá trình cập nhật trang web của bạn trong nỗ lực xếp hạng các kết quả tìm kiếm cao cấp để có được lưu lượng truy cập miễn phí trên YouTube hoặc trực tuyến.

WooCommerce SEO hữu cơ

Mặc dù nghe có vẻ phức tạp nhưng nó không như vậy. Điều tốt là, có rất nhiều nghiên cứu về SEO và tất cả những gì bạn phải làm là áp dụng những phát hiện của chuyên gia trên cửa hàng WooC Commerce của bạn, để giúp nó xếp hạng!

Trang sản phẩm WooC Commerce & SEO

Cửa hàng WooC Commerce của bạn là một bộ sưu tập các sản phẩm phục vụ một mục đích cụ thể. Bạn muốn một số sản phẩm nhất định để xếp hạng khi người dùng tìm kiếm chúng. Ví dụ, hãy để nói rằng bạn bán mũ. Bạn muốn trang sản phẩm mũ xanh của mình được xếp hạng khi ai đó tìm kiếm mũ xanh.

Nhưng có thể có hàng trăm trang web bán mũ màu xanh. Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng trang web của bạn đứng đầu? Như đã đề cập, các công cụ tìm kiếm tìm kiếm tín hiệu xếp hạng để phù hợp với một thuật ngữ tìm kiếm cụ thể với một kết quả có liên quan. Đối với trang sản phẩm WooC Commerce của bạn, các tín hiệu xếp hạng này bao gồm, sự hiện diện của cụm từ tìm kiếm trong URL trang, tiêu đề và nội dung, tốc độ tải trang, tốc độ với trang tải trên thiết bị di động, liên kết đến trang từ các trang web khác, các chỉ số phổ biến xã hội và nhiều hơn nữa.

Thay vì bị choáng ngợp với tất cả, trước tiên bạn cần bắt đầu với cơ bản – loại mà mọi trang cần làm – và sau đó chuyển sang phức tạp – một khi bạn đã chinh phục được cơ bản.

Tất cả bắt đầu với nghiên cứu từ khóa

Bất kể loại sản phẩm bạn bán ra, việc hiểu đúng bộ từ khóa mà trang của bạn cần xếp hạng là rất quan trọng. Từ khóa là cụm từ mà người dùng rất có thể tìm kiếm khi tìm kiếm sản phẩm của bạn.

Ví dụ: nếu bạn bán mũ màu xanh, các từ khóa lý tưởng dường như là mũ màu xanh da trời, thì mua mũ màu xanh da trời, hoặc mũ nam màu xanh da trời, hoặc một cái gì đó dọc theo những dòng này. Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng để đoán. Cách thay thế khôn ngoan hơn là bắt đầu với các từ khóa rộng (những từ bạn có thể nghĩ ra) và sau đó sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để tinh chỉnh chúng.

Công cụ nghiên cứu từ khóa

Trong số nhiều tùy chọn có sẵn, một số công cụ (miễn phí và trả phí) mà bạn có thể sử dụng là:

 • Từ khóa ở mọi nơi (miễn phí) – Một tiện ích mở rộng trình duyệt liệt kê mức độ phổ biến của cụm từ tìm kiếm cụ thể
 • Ahrefs – Cung cấp một bộ công cụ để giúp bạn tìm ra các từ khóa mà đối thủ của bạn đang xếp hạng và những từ khóa bạn nên xếp hạng
 • Nhà thám hiểm Moz – Một công cụ nghiên cứu từ khóa từ chính các chuyên gia SEO
 • xu hướng Google (miễn phí) – Một tùy chọn đơn giản để kiểm tra mức độ phổ biến của cụm từ tìm kiếm cụ thể
 • Gợi ý tìm kiếm trên Amazon (miễn phí) – Các đề xuất tìm kiếm mà Amazon liệt kê khi bạn nhập sản phẩm
 • Gợi ý tìm kiếm của Google (miễn phí) – Thuật ngữ tìm kiếm thay thế mà Google liệt kê ở cuối trang khi bạn nhập truy vấn tìm kiếm
Gợi ý tìm kiếm của Google

Ví dụ: Gợi ý tìm kiếm của Google

Khi bạn đã tìm ra các từ khóa, bạn cần sửa một từ khóa chính cụ thể và sử dụng từ khóa đó để cập nhật nội dung của bạn. Bạn có thể sử dụng các từ khóa phụ trong suốt nội dung của mình.

Hãy nhớ rằng, nhồi nhét từ khóa (sử dụng quá nhiều từ khóa) như một thực tế đã chết. Đặt từ khóa của bạn trong suốt nội dung một cách khôn ngoan.

Cải thiện trang sản phẩm của bạn với kiến ​​thức cơ bản về SEO của WooC Commerce

Khi bạn có một từ khóa chính, bạn cần đảm bảo nó xuất hiện trong các phần quan trọng nhất của trang sản phẩm WooC Commerce của bạn. Đây là cách bạn cần làm.

1. URL sản phẩm

Sự hiện diện của cụm từ tìm kiếm trong URL được coi là tín hiệu xếp hạng mạnh. Trong thực tế, nếu thuật ngữ tìm kiếm có mặt trong chính tên miền, thì một trang sẽ xếp hạng không thể tránh khỏi (trừ khi mọi tín hiệu khác là không tồn tại). URL sản phẩm lý tưởng nên chứa từ khóa tập trung của bạn. Bạn có thể làm theo cách này khi tạo trang mới. Nhưng đối với các trang hiện có, bạn không nên thay đổi URL nếu bạn là một người mới tiếp thị. Thay đổi URL có thể có nghĩa là mất hết giá trị SEO mà một trang đã đạt được và có thể ảnh hưởng xấu đến thứ hạng của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Kích hoạt mẩu bánh mì trên cửa hàng Woo của bạn để làm cho URL có thể đọc được trong kết quả tìm kiếm

2. Tiêu đề sản phẩm

Cấu trúc kết quả tìm kiếm

Từ khóa trọng tâm phải có mặt trong tiêu đề sản phẩm để giúp xếp hạng trang. Không có nhiều điều để thảo luận ở đây – hãy tiếp tục và cập nhật tiêu đề sản phẩm của bạn!

3. Mô tả sản phẩm

Plugin SEO như SEO nhanh sẽ cho bạn biết rằng nội dung trên bất kỳ trang web nào lý tưởng không dưới 300 từ. Điều tương tự cũng áp dụng cho các trang sản phẩm WooC Commerce của bạn. Trang sản phẩm của bạn nên chứa một mô tả chi tiết về sản phẩm của bạn với trọng tâm hoặc từ khóa phụ xuất hiện 2-3 lần trong toàn bộ nội dung. Một lần nữa, mấu chốt là đóng khung nội dung một cách tự nhiên và không lạm dụng các từ khóa.

Trang sản phẩm thương mại WooC

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu sản phẩm của bạn không đảm bảo mô tả chi tiết, hãy bao gồm các yếu tố cần thiết. Thêm kích thước, thành phần, hướng dẫn chăm sóc, mối quan tâm vận chuyển, vv Hoặc trả lời câu hỏi người mua tiềm năng có thể có.

4. Hình ảnh và video

Bạn có biết rằng việc bao gồm một video trong một bài đăng có thể tăng chuyển đổi tới 80% (theo hướng dẫn SEO video của chúng tôi) không? Nó thật khổng lồ! Hình ảnh và video trên trang sản phẩm của bạn giúp giải thích rõ hơn về sản phẩm và thu hút người mua. Hình ảnh phải có chất lượng cao nhưng được tối ưu hóa để giữ kích thước trang ở mức tối thiểu. Video phải được lưu trữ trên các nền tảng như Youtube hoặc Vimeo và sau đó được đưa vào trang sản phẩm.
Hãy nhớ rằng, điều quan trọng là thêm Văn bản thay thế cho hình ảnh của bạn. Văn bản này nên xác định những gì hình ảnh về. Các công cụ tìm kiếm sử dụng văn bản này để đọc một hình ảnh và văn bản này được hiển thị trên trang web của bạn trong trường hợp khi hình ảnh không tải. Trang sản phẩm của bạn phải chứa hình ảnh với từ khóa tiêu điểm trong Văn bản thay thế.

5. Đánh giá và xếp hạng

Đánh giá và xếp hạng của khách hàng là yếu tố tin cậy và được các công cụ tìm kiếm đánh giá rất cao. Sự hiện diện của các đánh giá trên trang sản phẩm của bạn có thể giúp nó xếp hạng cho các tìm kiếm có liên quan. Phần tốt là, WooC Commerce đảm nhiệm việc hiển thị xếp hạng sản phẩm trên kết quả tìm kiếm để thêm giá trị SEO vào trang.

Như đã đề cập, một plugin SEO như Yoast là không thể thiếu và có thể giúp bạn phát hiện ra các lỗ hổng trên trang sản phẩm của mình. Cặp đôi Yoast với nó Tiện ích mở rộng WooC Commerce cho siêu cường SEO cuối cùng.

Chiến thuật SEO nâng cao để tăng thứ hạng trang sản phẩm thương mại Woo

Nếu bạn cảm thấy thích phiêu lưu và muốn chuyển qua các mẹo cơ bản, bạn có thể thử một số thay đổi nâng cao trên cửa hàng của mình để tối ưu hóa nó.

Ngoài nội dung mà hiện tại trên trang sản phẩm của bạn, các công cụ tìm kiếm kiểm tra một số yếu tố khác để giúp quyết định thứ hạng trang. Bao gồm các:

 • Từ khóa trong trang sản phẩm Meta – Nội dung mô tả một trang sản phẩm và thường được hiển thị bên dưới tiêu đề trang trong kết quả tìm kiếm là meta trang. Một plugin SEO giúp bạn thêm meta trang cho sản phẩm của bạn. Sự hiện diện của một từ khóa trong meta trang được coi là một yếu tố xếp hạng.
 • Tối ưu hóa cho thiết bị di động – Xem xét số lượng tìm kiếm ngày càng tăng thông qua các thiết bị di động, thực tế là trang sản phẩm WooC Commerce của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động hay không có ảnh hưởng đến SEO. Điều này có nghĩa là làm cho trang phản hồi và sử dụng các phiên bản AMP (Trang di động được tăng tốc) của trang để giúp trang tải nhanh hơn trên thiết bị di động.
 • Thêm nội dung mới – Sự mới mẻ của trang của bạn (tần suất cập nhật của nó) là một yếu tố SEO quan trọng. Một cách dễ dàng để giữ cho các trang của bạn tươi là đánh giá. Họ là một nguồn tự nhiên của nội dung được thêm vào theo thời gian. Tương tự, bạn có thể thêm các phần có liên quan khác vào các sản phẩm WooC Commerce của mình. Đây có thể là số lượng sản phẩm được bán (mà Cập nhật theo thời gian thực), phần Câu hỏi thường gặp nơi khách hàng quan tâm có thể đặt câu hỏi để bạn trả lời, phần câu chuyện về khách hàng, lời chứng thực video và nhiều hơn nữa.
  WooCommerce SEO Ý tưởng nội dung mới
 • Backlinks – Đây là một chút khó khăn vì nó phải được thực hiện đúng. Một liên kết ngược là khi liên kết các trang web khác thêm một liên kết đến các trang sản phẩm của bạn. Điều này có thể xảy ra thông qua danh sách thư mục, bài viết liên kết, đề cập đến sản phẩm, v.v. Backlinks là một yếu tố tin cậy và chỉ ra rằng sản phẩm đủ tốt để được liên kết. Càng nhiều liên kết ngược, cơ hội xếp hạng sản phẩm của bạn càng tốt. Điều quan trọng là các backlink có vẻ tự nhiên và aren được trồng thông qua các bình luận ngẫu nhiên trên các trang web phổ biến * ahem ahem *

Lấy đi

Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa là về việc đảm bảo đúng loại lưu lượng truy cập đến trang sản phẩm của bạn. Số lượng người mua tiềm năng tiếp cận trang của bạn càng cao, cơ hội chuyển đổi càng cao.

Ngoài việc thực hiện những điều trên, bạn cũng có thể muốn tối ưu hóa hiệu suất của WooC Commerce, sử dụng một số mẹo cải thiện cửa hàng WooC Commerce và đầu tư vào HTTPS (trong số những thứ khác) để bảo mật WooC Commerce. Để đọc thêm về SEO, hãy thử hướng dẫn WPExplorer trên SEO SEO, Hướng dẫn Moz để SEO, hoặc Hướng dẫn Ahref cho SEO thương mại điện tử.

Tối ưu hóa các trang sản phẩm WooC Commerce của bạn cho các công cụ tìm kiếm là một quá trình liên tục. Hãy nhớ rằng, câu thần chú SEO – tối ưu hóa, phân tích, cập nhật và lặp lại!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map