Cách thiết lập Google Site Kit trong WordPress

Cách thiết lập Google Site Kit trong WordPress

Google Site Kit là một plugin SEO / phân tích hoàn toàn mới cho WordPress, được phát triển bởi Google. Google Site Kit cho phép bạn kết nối và giám sát trang web của mình trên các dịch vụ tiếp thị trực tuyến của Google, bao gồm: Search Console, Google Analytics, PageSpeed ​​Insights, Google AdSense, Google Optimize và Google Tag Manager.


Phần tốt nhất? Bạn có thể làm tất cả điều này trực tiếp từ trang web WordPress của bạn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt và định cấu hình Google Site Kit trong WordPress và kết nối hai dịch vụ phổ biến nhất của Google với bảng điều khiển WordPress của bạn – ví dụ: Google Search Console và Google Analytics. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách kích hoạt PageSpeed ​​Insights trong Google Site Kit.

Tổng quan về Google Site Kit trong WordPress

ảnh chụp màn hình bảng điều khiển mặc định của bộ trang web google

Một trong những tính năng hữu ích nhất từ ​​Google Site Kit là khả năng hiển thị dữ liệu Trang web của bạn tại (a) tổng quan hoặc cấp tổng hợp, cũng như (b) tại một mức độ cá nhân cho bài viết và trang.

ảnh chụp màn hình của trang web google kit thống kê cấp độ trang 1

Điều thứ hai là rất hữu ích trong việc đạt được thông tin chi tiết ở cấp độ bài / trang trên nhiều thuộc tính của Google, trực tiếp trong bảng điều khiển WordPress của bạn, giúp bạn tiết kiệm vô số tab mới, nhấp chuột và quan trọng nhất là thời gian. Ảnh chụp màn hình ở trên là một ví dụ tuyệt vời về tính năng này.

Điều kiện tiên quyết cho Hướng dẫn

Chúng tôi giả định rằng bạn đã định cấu hình Search Console và Google Analytics trong trang web WordPress của bạn. Nếu không, thì chúng tôi khuyên bạn trước tiên nên thiết lập cả Google Analytics và Search Console trước khi cài đặt Google Site Kit.

Đây là lý do tại sao:

 • Chúng tôi muốn nghĩ rằng plugin Google Site Kit sơ cấp công việc là để kết nối (hoặc liên kết) trang web WordPress của bạn đến các dịch vụ khác nhau của Google (có thể là Search Console hoặc Analytics).
 • Trong khi Google Site Kit có thể định cấu hình tài khoản mới cho trang web WordPress của bạn trong mỗi dịch vụ của nó, chúng tôi nghĩ rằng bạn không nên làm như vậy.
 • Chúng tôi tin rằng việc thiết lập Search Console và / hoặc Google Analytics theo phương pháp thủ công mang lại cho bạn nhiều hiểu rõ hơn về từng công cụ và phân tích tiếp thị nói chung.

Hãy để bắt đầu với hướng dẫn!

Cách cài đặt & Cấu hình plugin Google Site Kit WordPress

thống kê bộ công cụ google trang web wordpress.org

Google đã công bố Bộ trang web cho WordPress trong WordCamp US 2018 và một năm sau, họ đã phát hành bản xem trước dành cho nhà phát triển vào tháng 6 năm 2019. Chuyển nhanh đến năm 2020, plugin đang hoạt động trên hơn 200.000 trang web.

Cách cài đặt plugin Google Site Kit trong WordPress

Cài đặt plugin là một quy trình khá chuẩn:

cài đặt bộ trang web google

Bước 1: Đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn và đi đến Plugin → Thêm mới và trong hộp tìm kiếm, gõ vàoBộ trang web GoogleMùi. Cài đặt và kích hoạt plugin.

bắt đầu thiết lập bộ trang web google

Bước 2: Khi bạn kích hoạt plugin, bạn sẽ được nhắc bắt đầu quá trình thiết lập plugin. Bấm vào Bắt đầu thiết lập để bắt đầu quá trình thiết lập plugin Google Site Kit.

Cách thiết lập và định cấu hình plugin Google Site Kit trong WordPress

Làm thế nào để liên kết bộ trang web google và bảng điều khiển tìm kiếm 1

Bước 3: Khi bạn nhấp vào Bắt đầu thiết lập ở bước trước, một tab mới sẽ mở ra, tải trang cấu hình Google Site Kit. Bấm vào Đăng nhập bằng Google tiếp tục.

Ghi chú: Hãy nhớ sử dụng tài khoản Google trong đó tất cả các thuộc tính Trang web của bạn như Search Console hoặc Analytics được liên kết. Nếu bạn sử dụng một email khác, Site Kit đã thắng có thể tìm các thuộc tính có liên quan và tạo các thuộc tính mới cho trang web WordPress của bạn. Bạn cuối cùng sẽ có một cấu hình bị hỏng với dữ liệu trùng lặp.

Cách liên kết bộ trang web google và phân tích google 1 đăng nhập google

Bước 4: Đăng nhập bằng tài khoản Google có liên quan. Nếu bạn chú ý kỹ vào ảnh chụp màn hình ở trên, bạn sẽ thấy rằng tôi đã sử dụng email cá nhân của mình để ký tên (đây là tài khoản chính cho tất cả các tài sản Google của tôi).

Làm thế nào để liên kết bộ trang web google và bảng điều khiển tìm kiếm 3 quyền

Bước 5: Site Kit sẽ yêu cầu các quyền khác nhau để truy cập các dịch vụ Google được kết nối của bạn như Search Console, v.v. Nhấp vào Cho phép để tiến hành bước tiếp theo.

Làm thế nào để liên kết bộ trang web google và bảng điều khiển tìm kiếm 4 thành công

Bước 6: Khi cấu hình thành công, bạn sẽ thấy một màn hình tương tự như màn hình hiển thị ở trên. Điều này xác nhận rằng:

 • Bạn là chủ sở hữu thích hợp của trang web Tên miền của bạn và tên miền của bạn được định cấu hình trong Search Console.
 • Site Kit có thể truy cập dữ liệu Tài khoản Google chung của bạn dữ liệu Search Console của bạn. Nó không có quyền truy cập vào dữ liệu từ các thuộc tính khác, chẳng hạn như Google Analytics, v.v. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải cấp quyền riêng cho từng thuộc tính mà bạn muốn liên kết.

Bấm vào Chuyển đến Bảng điều khiển của tôi để quay lại bảng điều khiển WordPress của bạn.

Làm thế nào để liên kết bộ trang web google và bảng điều khiển tìm kiếm 5 tổng quan

Bước 7: Ở giai đoạn này, chỉ có dữ liệu bảng điều khiển Google Tìm kiếm được liên kết, như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình ở trên.

bộ điều khiển tìm kiếm trang web google dashbord

Bước 8: Bạn có thể xem trang web của bạn Dữ liệu Search Search chi tiết trong Bộ trang web → Bảng điều khiển tìm kiếm trang.

Cách thiết lập Google Analytics trong Site Kit

Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách liên kết Google Analytics trong Site Kit.

Làm thế nào để liên kết bộ trang web google và phân tích google 0

Bước 1: Bấm vào Kết nối dịch vụ nút như trong ảnh chụp màn hình ở trên.

Cách liên kết bộ trang web google và phân tích google 1 đăng nhập google

Bước 2: Đăng nhập bằng cùng một tài khoản Google mà bạn đã sử dụng ở bước cuối cùng.

Làm cách nào để liên kết bộ trang web google và quyền phân tích google 2

Bước 3: Bấm vào Cho phép để cấp quyền truy cập Bộ công cụ trang web cho dữ liệu Google Analytics của bạn.

Bước 4: Bạn sẽ được trả lại cho bảng điều khiển WordPress của bạn. Đảm bảo rằng thuộc tính Google Analytics chính xác được chọn và nhấp vào Định cấu hình Analytics để hoàn thành kết nối.

trang web google kit bảng phân tích google

Bước 5: Google Analytics hiện được liên kết với Google Site Kit. Đi đến Bộ trang web → Phân tích để xem trang web của bạn Dữ liệu Google Analytics trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Cách thiết lập thông tin chi tiết về tốc độ trang trong Kit trang web

Bạn có thể kết nối các Dịch vụ khác của Google từ bảng điều khiển SIte Kit hoặc cài đặt Bộ công cụ trang web như chúng tôi sẽ thấy sau.

Cách liên kết bộ trang web google và phân tích google 4 trang thành công

Chẳng hạn, bạn có thể kích hoạt InsSpeed ​​Insights bằng cách nhấp vào Kết nối dịch vụ nút từ bảng điều khiển Site Kit.

 

ảnh chụp màn hình bảng điều khiển mặc định của bộ trang web google

Khi PageSpeed ​​Insights được liên kết với Site Kit, bạn sẽ có thể xem trang web WordPress của mình, dữ liệu hiệu suất tổng thể của PageSpeed ​​trực tiếp từ bảng điều khiển của Kit Kit trong WordPress.

Ảnh chụp màn hình ở trên là bảng điều khiển mặc định của Bộ công cụ Site với ba dịch vụ đang hoạt động, bao gồm Search Console, Analytics và PageSpeed ​​Insights. Ngẫu nhiên, đây là cùng một ảnh chụp màn hình mà bạn đã thấy trong phần đầu của hướng dẫn.

Cách kết nối các dịch vụ Google cá nhân trong Site Kit

Bạn có thể kết nối hoặc ngắt kết nối các dịch vụ Google riêng lẻ với Bộ công cụ trang web bằng cách truy cập cài đặt plugin Plugin. Vào tháng 2 năm 2020, Site Kit hỗ trợ sáu dịch vụ của Google, bao gồm:

 • Bảng điều khiển tìm kiếm của Google
 • Google Analytics
 • Thông tin chi tiết về tốc độ trang
 • Google Adsense
 • Tối ưu hóa Google
 • Trình quản lý thẻ của Google

cài đặt bộ trang web google 1 dịch vụ được kết nối

Bạn có thể xem các kết nối hoạt động của mình trong Dịch vụ được kết nối dưới trang web Bộ → Cài đặt.

cài đặt bộ trang web google 2 dịch vụ có sẵn khác

Để kết nối thêm các dịch vụ mới của Google, hãy truy cập Kết nối thêm dịch vụ tab và chọn dịch vụ bạn muốn kết nối.

cài đặt bộ trang web google 3 cài đặt quản trị viên

Các Cài đặt quản trị cung cấp cho bạn thông tin tổng quan về trạng thái Trình cắm plugin của Bộ công cụ Trang web và khả năng đặt lại cài đặt Bộ cài đặt plugin.

Bạn cũng có thể chọn chia sẻ số liệu thống kê sử dụng plugin ẩn danh với Google để cải thiện sự phát triển của plugin. Tùy chọn này bị tắt theo mặc định. Tôi đã chọn dữ liệu với các nhà phát triển plugin Plugin.

Cách xem dữ liệu Bài đăng / Trang cá nhân trong Google Site Kit

Như chúng tôi đã thấy trước đó, một trong những tính năng hữu ích nhất của Google Site Kit là khả năng xem dữ liệu từ nhiều dịch vụ của Google (như Analytics và PageSpeed ​​Insights) cho bài viết và trang cá nhân.

ảnh chụp màn hình của trang web google kit thống kê cấp độ trang 1

Để xem dữ liệu này, hãy mở bài đăng hoặc trang trong một tab mới, trong khi bạn đã đăng nhập vào WordPress. Di chuột qua nút Bộ công cụ Trang web và một tab mới sẽ xuất hiện với dữ liệu cấp trang. Nhấp vào Thêm chi tiết để truy cập dữ liệu chi tiết cho trang cá nhân đó.

trang web google kit thống kê cấp độ trang 1 chi tiết

Ảnh chụp màn hình ở trên hiển thị dữ liệu cấp trang chi tiết, cho trang cụ thể đó, trên ba dịch vụ của Google, bao gồm Search Console, Analytics và PageSpeed ​​Insights.

Kết thúc

Sự phổ biến và thống trị thị trường của WordPress đã khiến các goliath như Google phát hành các plugin chính thức cho CMS. Hôm nay, chúng tôi đang xem xét một sự tích hợp toàn diện hơn, bao quát hơn về một loạt các dịch vụ của bên thứ ba trong WordPress, điều này mang lại lợi ích cuối cùng cho người dùng cuối.

Google Site Site Kit là một ví dụ tuyệt vời về sự tích hợp toàn diện này. Trong tương lai, thật tuyệt vời khi thấy sự tích hợp sâu hơn với YouTube Analytics và Google Ads, vì rất nhiều doanh nghiệp trực tuyến đã chi số tiền đáng kể cho quảng cáo để tiếp thị và quảng cáo nội dung phải trả tiền.

Bạn nghĩ gì về Google Site Kit? Bạn sẽ sử dụng nó trong trang web của bạn? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map