Cách sử dụng cửa sổ bật lên mà không gây hại cho SEO

Cách sử dụng cửa sổ bật lên mà không gây hại cho SEO

Hãy để có được một điều trên đường đi. Cửa sổ bật lên có thể rất khó chịu với độc giả, nhưng họ là một ứng dụng yêu thích với quản trị trang web. Họ rất tuyệt vời cho việc chuyển đổi và do đó, thực sự không có mong muốn pop-up. Thách thức thực sự nằm ở việc hiển thị các cửa sổ bật lên theo cách mà hiệu quả nhất đối với các chuyển đổi, đồng thời không gây khó chịu cho độc giả. Trong bài đăng này, hãy cùng nhóm kiểm tra cách sử dụng cửa sổ bật lên một cách an toàn mà không làm hại SEO trên trang web của bạn.


Tại sao bạn nên sử dụng cửa sổ bật lên

Cửa sổ bật lên là công cụ tuyệt vời để thu hút sự chú ý của độc giả và hướng nó đến các khu vực hoặc nội dung cụ thể của trang web của bạn. Họ có thể thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, trả tiền cho dịch vụ, đăng ký nhận bản tin, gia hạn đăng ký và hơn thế nữa. Một nghiên cứu của SumoMe thấy rằng cửa sổ bật lên nói chung, có tỷ lệ chuyển đổi là 3,09%. Con số này có thể lên tới 9,28 khi nói đến các cửa sổ bật lên hoạt động hàng đầu.

Tỷ lệ chuyển đổi bật lên

Nguồn: SumoMe.com

Bạn cũng có thể sử dụng cửa sổ bật lên để hướng khách truy cập đến bất kỳ nút kêu gọi hành động nào, để đưa ra thông báo và cung cấp thông tin.

Cách thiết kế cửa sổ bật lên chuyển đổi

Trong nghiên cứu trên, bạn có thể nhận thấy không phải tất cả các cửa sổ bật lên đều có hiệu quả như nhau trong việc chuyển đổi. Tỷ lệ chuyển đổi tăng đáng kể cho các cửa sổ bật lên hoạt động hàng đầu. Vì vậy, hãy để Lát dành thời gian để hiểu những gì tạo ra một cửa sổ bật lên tuyệt vời. Dưới đây là 8 khía cạnh của một cửa sổ bật lên tốt:

 1. Hấp dẫn và có liên quan tiêu đề truyền tải ngay những gì về cửa sổ bật lên (Đăng ký! Giảm giá Thứ Sáu Đen! v.v.).
 2. Rõ ràng sự miêu tả Điều đó không để độc giả đoán là điều cần thiết. Bạn nên tiết lộ những gì cửa sổ bật lên của bạn không chỉ vì nó có thể bị coi là quảng cáo lừa đảo (mà FTC không cho phép) nhưng cũng vì nó trông có vẻ spam – mọi người muốn biết họ nhấp vào cái gì. Bạn có nhấp vào một cửa sổ bật lên chỉ nói MIỄN PHÍ mà không có chi tiết nào khác không? Chắc là không.
 3. Kháng cáo hình ảnh cũng là chìa khóa Sử dụng màu sắc, hình ảnh và phông chữ nổi bật chỉ cần cẩn thận không đi quá mức. Đồ họa điên hoặc kiểu ngày có thể khiến optin trông giống như spam, vì vậy hãy lưu ý xu hướng thiết kế hiện tại cũng như giao diện của trang web của chính bạn khi tạo cửa sổ bật lên của bạn.
 4. Cửa sổ bật lên cần phải có liên quan, thích hợp đến bối cảnh của trang web mà nó xuất hiện. Trước tiên, bạn cần sử dụng trang để tạo giá trị và sau đó sử dụng giá trị đó để tạo sự quan tâm trong cửa sổ bật lên. Ví dụ, trên một trang blog, bạn có thể yêu cầu người đọc Theo dõi Blog trong khi trên cửa hàng của bạn, bạn có thể yêu cầu họ Theo dõi các ưu đãi.
 5. Cùng với sự liên quan, cửa sổ bật lên của bạn nên được đặt trong vị trí Điều đó có ý nghĩa. Hầu hết người đọc sẽ không đăng ký vào blog của bạn trước khi họ đọc bất cứ điều gì, vì vậy, thêm một tham gia trượt trong khi họ đã xuống được nửa trang hoặc bật lên khi họ hoàn thành bài viết có thể là tốt hơn. Suy nghĩ hợp lý khi chọn cách thức và nơi bạn đặt cửa sổ bật lên của mình.
 6. Cung cấp một cái gì đó là của giá trị để độc giả của bạn. Làm cho nó có giá trị trong khi nhấp vào cửa sổ bật lên. Giảm giá, truy cập vào nội dung có giá trị hơn, tư cách thành viên miễn phí, liên kết để đọc thêm có thể khiến khách truy cập nhấp vào Cửa sổ bật lên đáng giá.
 7. Cửa sổ bật lên phải là một đương dân trực tiêp đến nội dung mong muốn. Người đọc không cần phải nhấp quá nhiều lần hoặc thực hiện nhiều hành động sau khi nhấp vào cửa sổ bật lên. Nếu bạn cung cấp một bản tin đăng ký, độc giả sẽ có thể nhập thông tin của họ và truy cập vào trang theo dõi có liên quan, hữu ích để xác nhận đăng ký hoặc thậm chí chia sẻ thêm nội dung mà họ có thể thưởng thức. Nếu bạn cung cấp phiếu giảm giá, nhấp vào sẽ áp dụng (hoặc sao chép) mã và đưa người dùng đến cửa hàng của bạn.
 8. Tạo một yếu tố của sự tò mò cũng có thể khiến người đọc nhấp qua cửa sổ bật lên. Nhưng, như đã đề cập trước đó, hành động sẽ dẫn đến một cái gì đó đáng giá. Vì vậy, trong khi giảm giá bí ẩn hoặc mẹo bí mật thành công của Bí mật là một mồi nhử nhấp chuột tuyệt vời, hãy đảm bảo thực hiện đúng lời hứa của bạn.

Bên cạnh những yếu tố này, bạn cần chú ý đến số liệu thống kê khi xem xét cách sử dụng cửa sổ bật lên. Mặc dù chúng tôi có thể chia sẻ các mẹo để giúp bạn tạo ra cửa sổ bật lên của mình nhưng chúng tôi có thể nói với bạn chính xác những gì sẽ hoạt động tốt nhất cho trang web của bạn trong ngành công nghiệp cụ thể của bạn. Sử dụng báo cáo hoặc phân tích cho plugin hoặc phần mềm optin của bạn để theo dõi cửa sổ bật lên nào đang chuyển đổi và cải thiện từ đó.

Google có trừng phạt các trang web với cửa sổ bật lên không?

Câu trả lời nhanh là có lẽ – nó phụ thuộc vào việc cửa sổ bật lên của bạn có bị coi là xâm nhập hay không. Ngay cả khi bạn quản lý để tối ưu hóa hoàn toàn cửa sổ bật lên của mình, điều đó không có nghĩa là bạn có thể tiếp tục và lấp đầy các trang web của mình với chúng. Ít nhất, không phải nếu bạn muốn được Google tìm thấy. Một số khách truy cập chỉ cần đóng cửa sổ và di chuyển khỏi trang web của bạn nếu họ có cơ hội xuất hiện. Để khiến khách truy cập gắn bó lâu hơn trên các trang web của bạn và để Google liệt kê bạn trong kết quả tìm kiếm, bạn cần đảm bảo rằng cửa sổ bật lên không xâm phạm đến người dùng.

Có hiệu lực từ ngày 10 tháng 1 năm 2017, Google đã bắt đầu xử phạt các cửa sổ bật lên (quảng cáo chuyển tiếp) vào trang web di động đó là xâm phạm đến người đọc. Google muốn chắc chắn rằng nội dung được phục vụ cho người dùng dễ dàng truy cập cho dù họ sử dụng thiết bị nào để duyệt web.

Các phương pháp tìm kiếm của Google và các công cụ tìm kiếm khác không ngừng phát triển. Trời đẹp lưu lượng truy cập từ thiết bị di động vượt xa lưu lượng truy cập từ máy tính để bàn. Để phù hợp với sự tăng trưởng về lưu lượng di động này, Google bao gồm các yếu tố xếp hạng nhấn mạnh vào trải nghiệm di động của người dùng. Thiết bị di động sử dụng một số phương pháp tìm kiếm khác nhau như tìm kiếm cục bộ và tìm kiếm bằng giọng nói. Công cụ tìm kiếm bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những thói quen tìm kiếm này của người dùng di động. Trên thực tế, Google đã chuyển sang lập chỉ mục di động đầu tiên, và trong mọi tìm kiếm, các bot của Google hiện đang xem các trang web di động của bạn trước nội dung trên máy tính để bàn của bạn.

Để làm cho nội dung dễ truy cập hơn trên điện thoại di động, Google đã đưa ra hướng dẫn di động điều đó giải thích những gì pop-up được chấp nhận trên điện thoại di động và những gì không. Nguyên tắc cơ bản là cửa sổ bật lên và bất kỳ loại quảng cáo xen kẽ nào xâm phạm đến độc giả là một KHÔNG lớn. Điều này chỉ áp dụng cho các trang web di động.

Ví dụ về cửa sổ bật lên được chấp nhận

Cửa sổ bật lên có thể chấp nhận sẽ không gây hại cho SEO

Google cung cấp các ví dụ về cửa sổ bật lên không xâm nhập. Các cửa sổ bật lên tương tự như vậy đều ổn và được Google xem là hoàn toàn chấp nhận được,

 • Cửa sổ bật lên đáp ứng các yêu cầu pháp lý như xác minh độ tuổi hoặc sử dụng cookie. Tương tự với các cửa sổ bật lên yêu cầu đăng nhập để truy cập nội dung bị khóa.
 • Cửa sổ bật lên chiếm không gian màn hình hợp lý và dễ dàng bị loại bỏ.
 • Các thông báo nhỏ hơn như biểu ngữ, nội tuyến hoặc trang trình bày hoặc nội dung ẩn sau các tab.

Từ danh sách minh họa ở trên, có thể an toàn để kết luận rằng bao gồm nội dung có thể mở rộng như accordion hoặc hộp có thể mở rộng là các tùy chọn an toàn.

Ví dụ về cửa sổ bật lên không được chấp nhận

Pop-up xấu sẽ làm hại thứ hạng SEO

Google không chấp thuận các cửa sổ bật lên làm giảm đáng kể hoặc ngăn mọi người sử dụng trang web của bạn. Điêu nay bao gôm:

 • Quảng cáo xen kẽ cổ điển và quảng cáo giật gân làm gián đoạn người dùng khi họ điều hướng giữa các trang và / hoặc trước khi họ truy cập trang chủ của bạn.
 • Cửa sổ bật lên mới mở ra ngay khi người dùng nhấp vào trang của bạn.
 • Cửa sổ bật lên bao phủ nội dung mà người dùng buộc phải đóng để tiếp tục đọc.
 • Các quảng cáo chuyển tiếp độc lập phải được loại bỏ trước khi người dùng có thể truy cập nội dung của bạn.
 • Bố cục trang lừa đảo có phần trên màn hình đầu tiên trông giống như một quảng cáo xen kẽ.

Từ những ví dụ này, chúng tôi có thể kết luận rằng các loại quảng cáo xen kẽ sau đây cũng sẽ không tìm thấy sự ưu ái với Google,

 • Lừa đảo, khó loại bỏ các cửa sổ bật lên chuyển hướng khách truy cập vô tình nhấp vào chúng hoặc làm giảm trải nghiệm người dùng của bạn.
 • Lớp phủ toàn màn hình, thảm chào mừng và phương thức quảng cáo.
 • Quảng cáo hộp đèn xâm nhập.
 • Những quảng cáo xen kẽ yêu cầu người dùng cài đặt ứng dụng di động.

Trong khi điều này có vẻ hơi khắc nghiệt, nó có ý nghĩa. Google tập trung vào trải nghiệm người dùng và có nhiều cách để bạn vẫn tăng lượng khán giả của mình bằng cửa sổ bật lên mà không gặp phải vấn đề xấu về Google..

Cách sử dụng cửa sổ bật lên mà không gây hại cho SEO

Nếu bạn đạt đến điểm này, bạn sẽ có ý tưởng về cách sử dụng cửa sổ bật lên và hiểu biết công bằng về các loại cửa sổ bật lên có thể sẽ không ảnh hưởng đến trang web SEO SEO của bạn. Bạn có thể xem xét sử dụng các hướng dẫn sau đây khi thêm các cửa sổ bật lên vào trang web của mình.

Chuyển sang cửa sổ bật lên có ý định. Google Google John Mueller đã xác nhận những quảng cáo xen kẽ được kích hoạt bởi mục đích thoát vẫn được cho phép. Nó chỉ có các quảng cáo xen kẽ hiển thị giữa nhấp chuột tìm kiếm và truy cập nội dung có tác động tiêu cực đến xếp hạng. Do đó, các cửa sổ bật lên xuất hiện trong khi chuyển từ trang này sang trang khác hoặc thoát khỏi cửa sổ bật lên có ý định sẽ không ảnh hưởng đến xếp hạng.

Sự chậm trễ sự xuất hiện của cửa sổ bật lên. Đừng đợi cho đến khi độc giả của bạn tương tác với nội dung của bạn và đảm bảo cửa sổ bật lên tự động đóng lại. Bạn có thể sử dụng Google Analytics để tìm hiểu thời gian trung bình mà người dùng lưu lại trên trang web. Nhiều plugin optin bao gồm các tính năng để thiết lập thời gian hoặc kích hoạt dựa trên tương tác cho cửa sổ bật lên của bạn giúp dễ dàng trì hoãn chúng cho đến khi người đọc tham gia vào nội dung trang web của bạn.

Ngoài ra, nó là một ý tưởng tốt để duy trì lâu dài khoảng giữa bất kỳ hai lần xuất hiện của cửa sổ bật lên của bạn. Người dùng don lồng muốn được bắn phá với các yêu cầu để đăng ký trực tuyến trên mỗi trang họ truy cập. Cửa sổ bật lên sử dụng cookie tốt để bạn có thể phát hiện và nhắm mục tiêu lại người dùng cụ thể để cung cấp các cửa sổ bật lên khác nhau, ưu đãi đặc biệt cho người dùng quay lại hoặc thậm chí theo dõi dựa trên tương tác.

Bạn cũng có thể xem xét đơn giản là ẩn cửa sổ bật lên của mình trên thiết bị di động và chỉ hiển thị chúng trên máy tính để bàn. Hoặc bạn có thể tạo và xác định cửa sổ bật lên cụ thể chiến dịch cho các thiết bị khác nhau vì vậy bạn vẫn có thể sử dụng kiểu lớp phủ chào mừng.

OptinMonster cho các tùy chọn bật lên nâng cao

Vậy làm thế nào để bạn sử dụng tất cả các mẹo này để thực sự tạo và triển khai các lựa chọn tuyệt vời đã giành được kết quả trong một hình phạt của Google? Hay bạn đang tự hỏi làm thế nào để sử dụng pop-up với WordPress một cách cụ thể? Chúng tôi khuyên dùng OptinMonster. Trình tạo khách hàng tiềm năng mạnh mẽ này cung cấp hàng tấn optin và các tính năng để tùy chỉnh đầy đủ cửa sổ bật lên của bạn, thảm chào mừng, slide trong optins, khóa nội dung, ưu đãi tùy chỉnh và hơn thế nữa. Điều tuyệt vời nhất là nó dễ sử dụng và thực hiện với WordPress.

Hướng dẫn cài đặt và đánh giá OptinMonster

Bạn có thể đọc bài đánh giá OptinMonster của chúng tôi để xem thêm ảnh chụp màn hình và đi bộ đầy đủ mặc dù mới bắt đầu, nhưng để tổng hợp lại, OptinMonster giúp bạn dễ dàng tạo, tùy chỉnh và quản lý các lựa chọn và cửa sổ bật lên của riêng mình cho WordPress.

Tùy chỉnh OptinMonster Optin

Việc tạo optin thực tế xảy ra trên trang web của họ, nơi bạn có thể sử dụng trình tạo kéo và thả, tùy chọn kiểu dáng tích hợp (mặc dù chúng hỗ trợ CSS tùy chỉnh), tùy chọn di động, hiệu ứng tùy chỉnh và cài đặt chiến dịch để thiết kế cửa sổ bật lên của bạn. Bạn cũng có thể chọn từ các tùy chọn thời gian chung cũng như mục đích thoát nâng cao hơn, kích hoạt cuộn, không hoạt động, lập lịch và nhiều hơn nữa. Điều này ngoài khả năng nhắm mục tiêu người dùng cụ thể dựa trên các lượt giới thiệu, định vị địa lý, thiết bị hoặc thậm chí cookie cho các chiến dịch được cá nhân hóa.

Cài đặt Plugin OptinMonster

Khi optin của bạn đã sẵn sàng, chỉ cần cài đặt plugin của họ, kết nối với tài khoản OptinMonster của bạn và chọn các optins mà bạn muốn bật. Và trong khi có rất nhiều tính năng tuyệt vời khác mà chúng tôi có thể đề cập, cuối cùng chúng tôi sẽ tiếp tục là phân tích tích hợp. Bạn có thể nhanh chóng thấy nhanh chóng các cửa sổ bật lên và lựa chọn đang chuyển đổi, kiểm tra các thay đổi với thử nghiệm phân tách A / B và theo dõi hiệu suất từ ​​bảng điều khiển của bạn.

Vì vậy, nếu bạn có quan tâm đến việc thêm cửa sổ bật lên vào trang web của mình và bạn muốn chắc chắn tránh các hình phạt của Google, OptinMonster cung cấp tất cả các tính năng và tùy chọn bạn có thể muốn.

Tóm lại

Pop-up và các quảng cáo xen kẽ khác có rất nhiều thứ cho họ. Không có gì thu hút được sự chú ý của người đọc như một cửa sổ bật lên, nhưng nhiều người dùng và bot Google không coi trọng họ. Nếu bạn đã nhận thấy sự gia tăng tỷ lệ thoát trên bài đăng trên trang web của bạn vào tháng 1 năm nay, cửa sổ bật lên của bạn có thể là một lý do có thể cho điều đó.

Hơn nữa, như tại thời điểm viết bài này, Google đã công bố rằng có hiệu lực từ ngày 15 tháng 2 năm 2018, trình chặn quảng cáo được xây dựng trong Chrome sẽ bắt đầu chặn các quảng cáo không khiếu nại với những tiêu chuẩn được thiết lập bởi Liên minh cho quảng cáo tốt hơn, trong đó Google là thành viên. Những tiêu chuẩn này bao gồm cả trải nghiệm máy tính để bàn và di động. Ví dụ về các quảng cáo như vậy là quảng cáo bật lên, quảng cáo dính lớn và quảng cáo phát âm thanh bất ngờ. Do đó, các trang web cũng sẽ cần kiểm tra xem cửa sổ bật lên của họ có tuân thủ các tiêu chuẩn do Liên minh cho Quảng cáo tốt hơn không.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác hoặc thêm mẹo để thêm về cách sử dụng cửa sổ bật lên, vui lòng để lại cho chúng tôi một tin nhắn trong các bình luận bên dưới.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map