10 chức năng quan trọng nhất của SEO Yoast cho WordPress

Nếu bạn có một trang web WordPress và bạn biết SEO nghĩa là gì, thì rất có thể bạn đã cài đặt plugin Yoast SEO WordPress. Nhưng thực tế là plugin này có thể khá ít, không phải ai cũng sẽ tận dụng tối đa khả năng của nó . Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét 10 chức năng quan trọng nhất của Yoast SEO cho WordPress và cách sử dụng chúng cho trang web của riêng bạn.


Tạo sơ đồ trang web XML

Tổ chức phù hợp là điều bắt buộc đối với SEO và một phần không thể thiếu đó là sơ đồ trang web XML. Sau khi cài đặt, Yoast SEO sẽ tự động tạo một cái và cập nhật nó một cách nhất quán khi bạn tạo nội dung mới. Bạn có thể dễ dàng thay đổi cài đặt XML của mình bằng cách vào SEO> Sơ đồ trang web XML trong bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn.

xmlsitemap

Tự động gửi Sơ đồ trang web XML cho Google / Công cụ tìm kiếm khác

Cũng được gọi là ping, Yoast SEO sẽ tự động gửi sơ đồ trang web được cập nhật tới Google và Bing. Mục đích của việc này là giúp các công cụ tìm kiếm nhanh chóng thêm nội dung mới và cập nhật các phần nội dung được lập chỉ mục khác nếu bạn thay đổi chúng. Trong các tùy chọn sơ đồ trang web XML, bạn cũng có thể chọn để ping nó Yahoo và Ask.com mỗi khi bạn đăng một phần nội dung mới.

Cho phép bạn tạo tiêu đề / mô tả Meta tùy chỉnh

Thông thường, một tiêu đề sẽ tạo ra một dòng tiêu đề email hoàn hảo cho các đăng ký của bạn, tạo một tiêu đề khủng khiếp cho mục đích SEO. Với plugin Yoast, bạn chỉ cần viết hai tiêu đề, một cho mọi người và một cho các công cụ tìm kiếm. Bạn cũng nên thêm một mô tả meta tùy chỉnh cho nội dung của bạn. Điều này không chỉ có thể giúp nhắm mục tiêu đúng từ khóa, bạn còn có thể tự tạo một mô tả cực kỳ lôi cuốn khiến nhiều người thực sự chọn trang của bạn khi duyệt kết quả tìm kiếm. Bạn có thể truy cập cả hai thứ này vào hộp SEO ngay dưới trình chỉnh sửa bài / trang bình thường.

mô tả

Kiểm tra từ khóa tập trung

Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng kiểm tra xem bạn không truy cập hoặc vượt quá mật độ từ khóa, trong số các yếu tố khác và được nhắc nhở rằng bạn cần sửa chữa trang / bài đăng / sên và những thứ khác ảnh hưởng đến SEO trên trang của bạn . Nó có thể là một lời nhắc nhở tổng thể tuyệt vời giúp bạn theo dõi bài viết sau khi đăng. Bạn chỉ cần nhập từ khóa trọng tâm của mình vào hộp SEO bình thường trong trình chỉnh sửa bài đăng / trang WYSIWIG và xem những gì bật lên bên dưới nó.

từ khóa

Cho phép bạn thêm chuyển hướng trang dễ dàng

Nếu bạn cập nhật một bài đăng hoặc trang nội dung trên trang web của bạn, nhưng trang cũ của bạn vẫn nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất, thì có thể là một ý tưởng tuyệt vời để thêm vào một chuyển hướng đơn giản sang phiên bản mới. Điều này có thể gián tiếp giúp SEO của bạn bằng cách cung cấp cho khách truy cập của bạn thông tin cập nhật hơn / tốt hơn / rõ ràng hơn, có thể dẫn đến chia sẻ nhiều hơn và sự tham gia của người dùng nói chung.

Cho phép bạn thêm Breadcrumbs

Breadcrumbs thể hiện trực quan việc tổ chức một trang web và khu vực cụ thể của một trang web mà bạn hiện đang truy cập. Chúng tôi sử dụng mẩu bánh mì ở đây tại WPExplorer, vì vậy bạn có thể xem một ví dụ về cách thức hoạt động của nó bằng cách cuộn lên đầu bài viết này. (Hoặc xem ví dụ bên dưới, được lấy từ một trong những bài đăng trên chính blog này.)

Bánh mì không chỉ có thể giúp khách truy cập điều hướng trang web của bạn mà còn có thể giúp Google (và các công cụ tìm kiếm khác) tìm hiểu xem / trang web của bạn có liên quan đến một chủ đề hoặc từ khóa cụ thể như thế nào. Bạn có thể kích hoạt mẩu bánh mì dưới các tùy chọn liên kết nội bộ. Và trong khi bạn có nhiều tự do để thực hiện các chỉnh sửa, thì thường là một ý tưởng tốt để giữ cho nó đẹp và đơn giản, giữ cho nó dễ hiểu cho cả người và bot.

vụn bánh mì

Cho phép bạn thay đổi Permalinks

Trong các tùy chọn permalink, bạn có thể truy cập một vài chức năng khác nhau có thể rất hữu ích cho trang web phù hợp. Đây là nơi bạn có thể quản lý URL hoặc sên cho bài viết hoặc trang.

Chuyển hướng URL xấu xí để làm sạch permalinks.

redirectuglyurl

Chức năng này giúp bù cho các liên kết hơi sai đến các trang của bạn từ các trang web khác hoặc từ các trang của riêng bạn. Nếu ai đó vô tình đặt một số hoặc một cái gì đó quá mức ở cuối URL của trang, nó sẽ tự động chuyển trở lại thành URL sạch / chính xác. (F.ex: http://website.com/page2/291 -> http://website.com/page2)

Quan trọng: Nếu bạn sử dụng bất kỳ loại plugin thương mại điện tử nào hoặc theo dõi nguồn gốc bán hàng bằng cách sử dụng thẻ chiến dịch trong URL, bạn không nên kích hoạt điều này cho dù bạn có khám phá bao nhiêu liên kết xấu đến các trang của mình.

Tự động xóa từ dừng khỏi sên

mật khẩu

Như tên cho thấy, chức năng này loại bỏ các từ dừng từ sên. Về cơ bản, điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn tặng loại Gõ trong một con sên cụ thể cho mỗi bài đăng, các từ dừng (mà Google khuyên bạn nên tránh URL vì chúng không mang lại ý nghĩa gì) sẽ tự động bị xóa. Vì những điều nhỏ nhặt như thế này có thể dễ quên, nó có thể rất hữu ích để giữ cho nó được kích hoạt.

Giúp bạn chỉnh sửa hàng loạt tiêu đề / mô tả

Hãy nói rằng Yoast SEO đã đến bữa tiệc chậm, và nhiều bài đăng và trang phổ biến của bạn đã được tạo trước khi bạn cài đặt plugin và không có tiêu đề hoặc mô tả SEO cụ thể nào, phải không? Ý tôi là, đi vào và chỉnh sửa một và một trang / bài viết là quá tốn thời gian đúng không?

Rất may, plugin cung cấp trình chỉnh sửa tiêu đề hàng loạt và trình chỉnh sửa mô tả hàng loạt. Cho phép bạn chỉnh sửa hàng loạt tiêu đề và mô tả về các bài đăng và trang cũ của bạn một cách dễ dàng. Tất nhiên, nếu tồn đọng nội dung của bạn quá rộng, cố gắng làm điều này cho mọi phần nội dung có thể biến thành công việc toàn thời gian cho ba người, vì vậy chỉ sửa các trang ưu tiên cao là một ý tưởng tuyệt vời.

Giúp bạn ‘Ẩn các bài đăng / trang cụ thể từ công cụ tìm kiếm

noindex

Mặc dù bạn rõ ràng không quan tâm đến việc ẩn toàn bộ trang web của mình khỏi các công cụ tìm kiếm (bạn vẫn đang đọc một bài viết về cách sử dụng plugin SEO), đôi khi bạn có thể muốn ẩn các trang nhất định khỏi các công cụ tìm kiếm. Hãy để nói rằng bạn có một chương trình khuyến mãi đặc biệt cho những người đăng ký email của bạn và bạn thiết lập một trang nhanh với nhiều thông tin chi tiết hơn, đó không phải là trang mà bạn muốn Google hiển thị trong đó..

Rất may, với Yoast SEO, bạn có thể dễ dàng chọn ẩn bất kỳ bài đăng hoặc trang nào từ bên trong trình soạn thảo WYSIWYG của bài đăng hoặc trang đã nói. Đơn giản chỉ cần đi theo các tùy chọn nâng cao và thay đổi Index Meta Robots Index thành ‘noindex, như trong hình dưới đây. Bây giờ, miễn là các robot nghe lệnh của bạn theo ý muốn, chỉ những người có liên kết trực tiếp mới có thể tìm thấy trang của bạn về thỏa thuận thuê bao đặc biệt.

Tiền thưởng: Nếu bạn là người quản trị chính của một trang có nhiều người đóng góp, bạn có thể muốn tắt các tùy chọn nâng cao cho các tác giả / quản trị viên khác của mình. Nếu không, bạn có thể tự đặt mình vào nguy cơ khiến ai đó chuyển hướng một vài trang chính sang các trang web do họ tự chọn hoặc chuyển các lượt truy cập lớn nhất của bạn trên Google sang noindex.

Kết thúc

Mặc dù chúng tôi đã bao gồm 10 điều hữu ích mà Yoast SEO có thể làm cho bạn, nhưng điều đáng chú ý là chúng tôi vẫn chỉ làm trầy xước bề mặt. Nếu bạn vẫn còn hơi mới đối với SEO cho các trang web WordPress hoặc nói chung và cảm thấy hơi sững sờ bởi thuật ngữ, bạn có thể xem Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về SEO SEO của chúng tôi. Và hãy chắc chắn chia sẻ bất kỳ mẹo nào bạn có cho Yoast SEO trong phần bình luận bên dưới.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map