Mẹo bảo mật quan trọng cho WordPress để tăng tính an toàn

Mẹo bảo mật quan trọng cho WordPress để tăng tính an toàn

Nếu bạn muốn tạo một trang web sẽ giữ khách truy cập quay lại, bạn sẽ cần phải cam kết một lượng thời gian đáng kể và có thể là tiền cho nỗ lực này. Rốt cuộc, điều cuối cùng bạn muốn sẽ thấy trang web của bạn bị xâm nhập hoặc bị tấn công. Nói một cách đơn giản, đảm bảo bảo mật trang web của bạn phải là ưu tiên hàng đầu – cả trong quá trình phát triển và sau đó.


May mắn thay, WordPress làm cho công việc bảo mật trang web của bạn tương đối dễ dàng. Có một số bước đơn giản bạn có thể thực hiện, cùng với vô số plugin đáng tin cậy mà bạn có thể sử dụng cung cấp các tính năng bảo mật nâng cao hơn. Nhìn chung, việc bảo vệ trang web của bạn sẽ đòi hỏi rất ít nỗ lực và bạn sẽ có thể gặt hái được những lợi ích trong thời gian dài.

Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi sẽ giải thích năm mẹo quan trọng để thắt chặt bảo mật trang web WordPress của bạn. Hãy bắt đầu với những điều cơ bản!

1. Sao lưu trang web của bạn thường xuyên

Plugin UpdraftPlus.

Giữ cho trang web của bạn được sao lưu rất đơn giản với một plugin như UpdraftPlus.

Điều quan trọng là bắt đầu bằng cách thừa nhận rằng bất kể bạn làm gì để bảo vệ trang web của mình, thì luôn có một cơ hội có thể xảy ra sự cố. Nói tóm lại, không có biện pháp bảo mật nào có thể cung cấp sự bảo vệ 100%, vì vậy, nó rất quan trọng để giữ cho trang web của bạn được sao lưu. Bằng cách đó, nếu thảm họa xảy ra, bạn có cách để phục hồi.

Nó cũng rất khuyến khích sao lưu trang web của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào, đó là lý do tại sao chúng tôi phải giải quyết mẹo này trước tiên. Hầu hết các đề xuất bên dưới liên quan đến việc cài đặt plugin và sửa đổi thông tin người dùng và bạn sẽ muốn tạo một bản sao lưu trước khi thực hiện bất kỳ trong số chúng.

Để bắt đầu, hãy kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn, vì họ có thể đã tạo bản sao lưu cho bạn. Nếu không – hoặc để thêm an toàn – hãy xem xét việc cài đặt một plugin bảo mật phù hợp. Chúng tôi đề nghị UpdraftPlus để dễ sử dụng và độ tin cậy. Dù bạn chọn giải pháp nào, hãy đặt các bản sao lưu trang web của bạn theo lịch trình thường xuyên và lưu trữ chúng ở nơi an toàn.

2. Luôn cập nhật WordPress Core Core, Chủ đề và Plugin

Một plugin cần được cập nhật.

Bảng điều khiển của bạn sẽ thông báo cho bạn khi có bản cập nhật quan trọng.

Cũng như sao lưu, cập nhật trang web của bạn thường xuyên là điều bắt buộc. WordPress là mục tiêu hàng đầu cho các tin tặc vì sự phổ biến của nó và các mối đe dọa bảo mật mới xuất hiện thường xuyên. May mắn thay, WordPress rất coi trọng các mối đe dọa này bằng cách phát hành và tự động cài đặt cập nhật bảo mật thường xuyên.

Chọn WordPress làm nền tảng lựa chọn của bạn có nghĩa là bạn đã bắt đầu đi bằng chân phải. Tuy nhiên, nó vẫn quan trọng để đảm bảo rằng mọi phần của trang web của bạn được cập nhật. Các bản cập nhật lớn của WordPress sẽ yêu cầu can thiệp thủ công, vì chúng thường tạo ra những thay đổi đáng kể – và điều tương tự cũng xảy ra với mọi plugin và chủ đề được cài đặt. May mắn thay, thực hiện các cập nhật này là một quá trình đơn giản – chỉ cần nhớ sao lưu trang web của bạn trước!

3. Chọn một Tên người dùng và mật khẩu mạnh

Trình tạo mật khẩu WordPress.

WordPress có thể giúp bạn tạo mật khẩu mạnh, khó hack.

Khi tạo tên người dùng và mật khẩu để đăng nhập vào một dịch vụ quan trọng, bạn sẽ muốn chọn thông tin đăng nhập khó đoán. Nguyên tắc tương tự cũng đúng với trang web WordPress của bạn. Nếu một người (hoặc bot) có thể truy cập vào tài khoản của bạn, họ sẽ có thời gian trị vì miễn phí đối với trang web của bạn và dữ liệu của nó.

Nó cũng hấp dẫn để gắn bó với mặc định quản trị viên tên người dùng, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chống lại nó. Rốt cuộc, nó là điều đầu tiên tin tặc sẽ đoán nếu họ muốn bẻ khóa mật khẩu của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng tên người dùng mà khó dự đoán hoặc sử dụng một địa chỉ email thay thế. Đối với mật khẩu của bạn, giải pháp đơn giản nhất là sử dụng trình tạo mật khẩu tích hợp WordPress WordPress – nó sẽ cung cấp cho bạn một cái gì đó cả ngẫu nhiên và an toàn.

Nếu bạn đã tạo ra trang web WordPress của mình, bạn chỉ cần thực hiện các đề xuất này khi bạn thực hiện cài đặt. Tuy nhiên, nếu bạn đã có một trang web và đang hối tiếc về thông tin đăng nhập bạn đã chọn, đừng lo lắng. Bạn có thể Đặt lại mật khẩu của bạn và thay đổi tên người dùng của bạn bất cứ khi nào bạn muốn.

4. Hạn chế quyền truy cập của bên thứ ba vào trang web của bạn

Màn hình vai trò người dùng WordPress.

Điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận các quyền bạn cung cấp cho người dùng khác.

Có một khái niệm bảo mật thông tin gọi lànguyên tắc đặc quyền tối thiểu, Trong đó tuyên bố rằng bạn không bao giờ nên cung cấp cho người dùng hoặc chương trình nhiều quyền truy cập hơn mức cần thiết. Đây là một sự cân nhắc cơ bản nhưng rất quan trọng, bởi vì nó là cách tốt nhất để hạn chế khả năng vi phạm an ninh và lạm dụng thông tin.

Hạn chế quyền truy cập là rất quan trọng khi bạn có nhiều người dùng khác nhau truy cập trang web của mình. Tuy nhiên, nó đóng một vai trò ngay cả khi bạn là người duy nhất chạy chương trình, vì nó cũng áp dụng cho truy cập plugin. May mắn thay, có một số biện pháp đơn giản bạn có thể thực hiện để hạn chế quyền truy cập của bên thứ ba:

 • Chỉ cung cấp cho người dùng quyền mà họ cần. Ví dụ: donith cung cấp quyền truy cập quản trị viên cho người chỉ cần viết bài.
 • Tương tự, chỉ cấp cho các plugin và chủ đề quyền truy cập vào trang web của bạn khi bạn thực sự cần chúng và chắc chắn rằng chúng rất đáng tin cậy và an toàn.
 • Xóa quyền truy cập của người dùng đối với những người không còn cần nó nữa và xóa các chủ đề và plugin khi bạn đã ngừng sử dụng chúng.
 • Cấu hình quyền thư mục và tệp của bạn một cách cẩn thận.

Plugin và chủ đề là những công cụ vô cùng hữu ích và thật tuyệt vời khi có một nhóm giúp bạn với trang web của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng cuối cùng bạn kiểm soát ai có thể truy cập và sử dụng trang web của bạn và dữ liệu của nó.

5. Cài đặt Plugin bảo mật toàn diện

Plugin bảo mật Wordfence.

Các plugin như Bảo mật Wordfence có thể cung cấp cho bạn một loạt các tính năng quan trọng.

Chúng tôi đã đề cập đến một vài plugin thực hiện các tác vụ liên quan đến bảo mật cụ thể. Tuy nhiên, có các tùy chọn toàn diện khác có sẵn sẽ cung cấp hầu hết các nhu cầu bảo mật trên trang web của bạn. Chúng có thể là những người tiết kiệm thời gian thực và nếu bạn chọn một chương trình được hỗ trợ tốt, nó sẽ được cập nhật thường xuyên để xử lý các mối đe dọa và mối quan tâm mới.

Tất nhiên, khi bạn đang tìm kiếm một plugin bảo mật, nó rất quan trọng để chọn một plugin mà đáng tin cậy và đáng tin cậy. Hãy tìm một người có xếp hạng người dùng tuyệt vời và đánh giá tích cực, kiểm tra tần suất cập nhật của nó và xem xét mức độ hỗ trợ mà nhà phát triển cung cấp.

Bạn có thể tìm thấy nhiều plugin bảo mật bằng cách tìm kiếm thông qua Thư mục plugin WordPress. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn nên đi theo hướng nào, chúng tôi khuyên bạn nên Bảo mật Wordfence. Nó được cho là plugin bảo mật WordPress phổ biến nhất và cung cấp các tùy chọn bảo mật cơ bản, tường lửa và các tính năng chặn khác. Nó cũng cho phép xác thực hai yếu tố, cũng như quét và giám sát thường xuyên trang web, dữ liệu và lưu lượng truy cập của bạn.

Nếu Wordfence không có tất cả mọi thứ bạn muốn tìm, bạn cũng có thể đi với các lựa chọn thay thế như iTheme Security (cũng tạo ra các bản sao lưu thường xuyên) và An ninh Sucuri (theo dõi và ghi lại mọi thứ xảy ra trên trang web của bạn). Cho dù bạn chọn plugin nào, một tìm kiếm nhanh trên Google sẽ xuất hiện một số hướng dẫn để bắt đầu.


Bảo vệ an ninh của bạn không phải là phần thú vị nhất trong việc tạo một trang web WordPress, nhưng tầm quan trọng của nó không nên nhấn mạnh. Càng nghĩ nhiều và nỗ lực vào trang web của bạn, bảo mật của bạn càng ít có khả năng gặp phải thảm họa. Thực hiện một số bước cơ bản ngay bây giờ để bảo vệ trang web của bạn sẽ mang lại sự an tâm xứng đáng sau này.

Bạn có câu hỏi nào về cách giữ an toàn cho trang web WordPress của mình không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map