Giới thiệu về HTTP / 2 cho WordPress

Giới thiệu về HTTP / 2 cho WordPress

HTTP / 2 là một trong những cột mốc quan trọng nhất được giới thiệu trong web hiện đại. Bài viết này nêu bật trạng thái hiện tại của HTTP và giới thiệu các lợi ích cốt lõi (và một số khái niệm phi kỹ thuật) của HTTP / 2. Chúng tôi cũng sẽ tìm hiểu cách triển khai HTTP / 2 cho WordPress vào năm 2018.


Sơ lược về lịch sử của HTTP

HTTP là viết tắt của Hypertext Transfer Protocol, được tạo bởi Tim Berners Lee vào năm 1991. Tim Hồi, người đàn ông chúng tôi phải cảm ơn vì World Wide Web. HTTP là một trong những phổ biến nhất và được áp dụng rộng rãi giao thức ứng dụng trên mạng. Nhưng nó không phải là người duy nhất.

Chờ một chút. Tôi đã nhấn mạnh cụm từ giao thức ứng dụng. Tại sao vậy? Bạn thấy đấy, Internet thực sự là một thành phần của bốn lớp giao thức phân cấp. Mỗi lớp bao gồm một số giao thức và chịu trách nhiệm cho một chức năng cốt lõi.

Nhìn ra một chút, có bốn lớp trong bộ Giao thức Internet (IP):

 1. Lớp ứng dụng
 2. Lớp vận chuyển
 3. Lớp Internet
 4. Lớp liên kết
Giao thức lớp ứng dụng Internet

Các lớp giao thức Internet. Nguồn: Wikipedia

Không đi sâu vào chi tiết, ba lớp cuối cùng (tức là các lớp Giao thông, Internet và Liên kết) chịu trách nhiệm thiết lập kết nối đáng tin cậy cho dữ liệu được trao đổi.

Lớp trên cùng được gọi là Lớp ứng dụng, phục vụ tất cả các ứng dụng trên mạng.

 • Xem các trang web là một ứng dụng trên Internet – được thực hiện bởi giao thức HTTP.
 • Email là một ứng dụng khác trên Internet – được thực hiện bởi giao thức POP hoặc IMAP.

nhiều giao thức trong lớp ứng dụng trong Internet tạo ra những thứ như YouTube Live Video và Cuộc chiên giưa cac bộ tộc khả thi.

Sự ra đời của HTTP / 2

HTTP / 2 cho WordPress Bắt đầu

HTTP là ngôn ngữ chung giữa máy khách và máy chủ, cho phép web hiện đại. Từ khởi đầu đơn giản của nó như một đường dẫn từ khóa và tài liệu duy nhất, nó đã trở thành giao thức được lựa chọn không chỉ cho các trình duyệt, mà cho hầu như mọi ứng dụng phần mềm và phần cứng được kết nối Internet.

Điều này đặt ra câu hỏi – tần suất chúng tôi cập nhật phần mềm quan trọng này? Chà, hóa ra – không thường xuyên lắm

Trên thực tế, lần cuối cùng giao thức HTTP có bản cập nhật, là vào năm 1997 – mười năm trước khi iPhone đầu tiên được ra mắt! Đó là phiên bản HTTP 1.1 và 20 năm sau, nó vẫn là phiên bản HTTP được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay!

Mọi thứ xảy ra trên Internet – từ phát trực tuyến video mèo, đến các cuộc trò chuyện video trực tiếp được gửi từ Trạm vũ trụ quốc tế và hàng nghìn tỷ giao dịch trực tuyến – xảy ra với công nghệ mà Trò chơi đã có một bản cập nhật. hai thập kỷ. Trong những năm qua, chúng tôi đã đạt được những tiến bộ to lớn với việc tạo ra các ứng dụng mới cho Internet. Tuy nhiên, chúng tôi đã làm tất cả những điều này bằng cách tạo ra cách giải quyết từ những hạn chế của HTTP / 1.1

Tôi không có ý nói rằng HTTP / 1.1 là xấu. Nhưng nó có thể chắc chắn sử dụng một bản cập nhật. Và đó là lý do tại sao năm 2015 Lực lượng đặc nhiệm kỹ thuật Internet nhân đôi việc tạo ra một giao thức tốt hơn cho HTTP.

Kết quả là một giao thức mới hoạt động liền mạch với tất cả những thứ đang chạy trên HTTP / 1.1, đồng thời thực hiện một số cải tiến nghiêm trọng trong công nghệ cơ bản. Giao thức mới này được gọi là HTTP / 2.

Điều gì đã thay đổi trong HTTP / 2?

Rất nhiều thứ thực sự. Nhưng chúng tôi sẽ không bao gồm tất cả chúng ở đây. Khá chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy nhàm chán vào lúc đó và thậm chí còn chắc chắn hơn rằng tôi đã thắng có thể giải thích những thứ đó một cách không táo bạo. Nhưng khi nói đến HTTP / 2 cho WordPress, đây là một vài điểm chính.

Ghép kênh

Trong HTTP / 1.1, máy chủ và máy khách cần thiết lập các kết nối riêng lẻ để yêu cầu tài nguyên. Hãy để tôi giải thích với minh họa tuyệt đẹp này từ UpWork:

HTTP / 2 cho WordPress: Ghép kênh

Minh họa của ghép kênh bởi Lên trên

Một trang web được tạo thành từ HTML, CSS, JavaScript, hình ảnh và các tệp khác. Các tệp này được gọi chung là tài nguyên. Trong ví dụ này, có một trang web được tạo thành từ ba tài nguyên – tệp JavaScript, tệp CSS và tệp hình ảnh.

Chúng tôi thấy rằng trong HTTP / 1.1, trình duyệt yêu cầu ba kết nối TCP với máy chủ để yêu cầu các tài nguyên này. Tại sao? Bởi vì trong HTTP / 1.1, mỗi kết nối chỉ có thể yêu cầu một yêu cầu. Số lượng kết nối lớn hơn thường dẫn đến kết quả có thể được mô tả tốt nhất là tài nguyên kẹt xe, điều này cuối cùng dẫn đến trải nghiệm trang web chậm.

HTTP / 2 hỗ trợ Ghép kênh

Ghép kênh là một công nghệ cho phép các máy chủ gửi nhiều tệp qua một kết nối. Kết quả là, khi cùng một trang web sử dụng HTTP / 2, tất cả ba tài nguyên có thể được gửi qua một kết nối. Do đó, thời gian tải và tiêu thụ tài nguyên mạng sẽ giảm đáng kể. Nói một cách đơn giản hơn, bạn có thể làm được nhiều hơn với ít hơn. Vì vậy, HTTP / 2 cho WordPress là một cách tuyệt vời để (có khả năng) tăng tốc trang web WordPress của bạn.

Bảo vệ tên miền & các cải tiến khác

Hãy nhớ cách các ứng dụng mới hơn yêu cầu ‘cách khắc phục để khắc phục một số hạn chế nhất định của HTTP / 1.1? Shending miền là một cách giải quyết như vậy. Hãy để xem xét tại sao cần phải có tên miền.

Thông thường, HTTP / 1.1 giới hạn số lượng kết nối mở tối đa giữa máy chủ (miền) và máy khách. Hầu hết các trang web có nhiều tài nguyên được tải song song. Trong nỗ lực làm cho các trang web tải nhanh hơn, các trang web bắt đầu phục vụ tài nguyên của họ từ nhiều tên miền phụ. Điều này được gọi là shending miền.

HTTP / 2 cho WordPress: Bảo vệ tên miền

Tác giả của shending miền bởi UpWork

Giờ đây với HTTP / 2, không có nhu cầu chia sẻ tên miền. Không phải vì HTTP / 2 không đặt giới hạn số lượng kết nối mở tối đa. Nhưng vì HTTP / 2 hỗ trợ ghép kênh. Tất cả các tài nguyên có thể được gửi trực tiếp trong một kết nối!

Nhờ ghép kênh trong HTTP / 2, rất nhiều trong số các cách giải quyết này không còn cần thiết nữa. Bao gồm các CSS spites, hình ảnh nội tuyến trong CSS bằng cách sử dụng URI dữ liệu, và nối CSS và JavaScript. Để nó vào Tạp chí đập pháLời của s

Yêu cầu HTTP có giá rẻ trong thế giới HTTP / 2. Tổ chức tài sản của bạn trong quá trình phát triển theo các trang mà chúng sẽ được sử dụng sẽ tốt hơn nhiều. Sau đó, bạn có thể chỉ phục vụ mã mà khách truy cập cần. Tải xuống rất nhiều tờ phong cách nhỏ bé đã thắng vấn đề. Bạn cũng có thể tổ chức dựa trên tần suất mọi thứ thay đổi; tài sản có tuổi thọ cao có thể được chăm sóc lâu hơn.

Hỗ trợ các giao thức nhị phân

Chúng ta biết rằng máy tính nói chuyện trong 0 và 1, phải không? Chà, đó là cách mà HTTP / 1.x sử dụng để nói chuyện. HTTP1.x được sử dụng để xử lý các lệnh văn bản để hoàn thành các chu kỳ phản hồi yêu cầu.

HTTP / 2 hỗ trợ chuyển đổi từ giao thức văn bản sang giao thức nhị phân. Điều này cho phép máy chủ và máy khách nói chuyện trong 0 và 1 thay vì văn bản thực tế – do đó giảm đáng kể lượng thời gian và năng lượng cần thiết để hoàn thành các chu kỳ đáp ứng yêu cầu tương tự.

Đẩy máy chủ HTTP / 2

Tính năng này có thể hơi phức tạp để giải thích, nhưng tôi sẽ cố gắng làm cho nó đơn giản. Trong kịch bản HTTP / 1.1 cổ điển, máy chủ (hoặc trang web) sẽ chỉ gửi tài nguyên đến máy khách (trình duyệt) chỉ khi máy khách yêu cầu tài nguyên. Đây là kịch bản đáp ứng yêu cầu điển hình.

Tuy nhiên, HTTP / 2 giới thiệu khái niệm đẩy máy chủ, trong đó lần đầu tiên máy chủ có thể gửi tài nguyên (hoặc thông tin) cho khách hàng mà không yêu cầu khách hàng yêu cầu tài nguyên một cách rõ ràng. Cơ chế này giúp tiết kiệm một chuyến đi khứ hồi đáp ứng yêu cầu và giảm độ trễ mạng.

Các nhà phát triển web có thể xây dựng các ứng dụng tận dụng Server Push và gửi thêm tài nguyên / thông tin cho khách hàng bằng cách dự đoán các yêu cầu. Kết quả cuối cùng? Ứng dụng nhanh hơn, mượt mà hơn.

Nén tiêu đề

HTTP / 2 sử dụng thứ gọi là nén tiêu đề HPACK khi trao đổi dữ liệu giữa máy khách và máy chủ. Trước khi chúng ta đi vào lý do tại sao điều này lại quan trọng, đã đến lúc phải tìm hiểu thêm một chút về các giao thức.

Một đơn vị dữ liệu trong bất kỳ giao thức nào (bao gồm HTTP) được tạo thành từ ba thành phần cốt lõi – tiêu đề, tải trọng và chân trang.

 1. Tiêu đề: Tiêu đề chứa thông tin về đơn vị dữ liệu
 2. Tải trọng: Đây là dữ liệu thực tế đang được vận chuyển từ máy chủ đến máy khách
 3. Footer: Đây là một loại danh sách kiểm tra đảm bảo rằng đơn vị dữ liệu đã được gửi thành công mà không có bất kỳ lỗi nào.

Công việc nén tiêu đề là một cách khá đơn giản – máy chủ nén thông tin tiêu đề trước chuyển nó cho khách hàng. Khi nhận được đơn vị dữ liệu (hoặc gói), máy khách giải nén tiêu đề và hiển thị (hoặc sử dụng) nó cho (hoặc cho) người dùng.

Khi các trang web đa phương tiện (như Netflix hoặc New York Times) trở thành chuẩn mực ngày nay, việc nén tiêu đề HTTP / 2 HP HPACK có thể tiết kiệm rất nhiều băng thông khi truyền dữ liệu từ máy chủ đến máy khách.

TLS được cải thiện

TLS là viết tắt của Transport Layer Security, là một chút công nghệ mã hóa các kết nối giữa máy chủ và máy khách. Chúng tôi biết rằng có HTTPS. Đó là công nghệ giúp ngăn chặn tin tặc đánh cắp thông tin thẻ tín dụng và dữ liệu cá nhân khác của chúng tôi trong các giao dịch trực tuyến.

HTTP / 2 hoạt động hoàn hảo với công nghệ TLS hiện có và mang lại vô số tính năng nâng cao như bắt tay TLS ít hơn, tiêu thụ tài nguyên thấp ở cả phía máy khách và máy chủ và cải thiện khả năng sử dụng lại các phiên web hiện có trong khi loại bỏ một số lỗ hổng nhất định liên quan đến HTTP / 1 .x.

Thế giới đã sẵn sàng cho HTTP / 2 chưa?

Vâng, điều đó phụ thuộc. Hầu hết các trình duyệt hiện đại bao gồm Chrome và Firefox đều hỗ trợ giao thức HTTP / 2. Nếu bạn có tài nguyên để thực hiện giao thức HTTP / 2 – bạn nên tiếp tục và thực hiện nó.

Kiểm tra tính tương thích cho HTTP / 2 trong số các trình duyệt web chính.

CanIUse.com cung cấp kiểm tra khả năng tương thích cập nhật cho HTTP / 2 giữa các trình duyệt web chính

Cách bắt đầu với HTTP / 2 cho WordPress?

HTTP / 2 cho WordPress

Việc triển khai HTTP / 2 trên máy chủ WordPress của bạn đòi hỏi nhiều bí quyết kỹ thuật. Nếu bạn là nhà phát triển hoặc mạng và quản lý máy chủ là việc của bạn – hãy tham gia.

Tin vui là việc triển khai HTTP / 2 cho WordPress được thực hiện dễ dàng nhờ các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress tốt. Ví dụ, cả WPEngine và Kinsta đều hỗ trợ HTTP / 2 và có tất cả các dự phòng cần thiết để đảm bảo khách truy cập trang web không ủng hộ giao thức mới, có được trải nghiệm HTTP / 1.1 được tối ưu hóa hoàn toàn, đáng tin cậy.

Từ góc nhìn của người dùng trên mạng, bạn đã giành được các ứng dụng khác ngoài việc tải xuống phiên bản mới nhất của trình duyệt. Nếu trang web tương thích với HTTP / 2, trình duyệt của bạn sẽ tự động liên lạc với nó bằng giao thức mới. Tuy nhiên, HTTP / 2 hoàn toàn tương thích ngược, vì vậy các trang web vẫn sử dụng HTTP cũ sẽ không bị ảnh hưởng. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần ngồi lại và thưởng thức các trang web tải nhanh hơn.

Kết thúc HTTP / 2 cho WordPress

HTTP / 2 cho WordPress là một bản cập nhật mang tính cách mạng rất cần thiết cho một trong những phần công nghệ hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, nó sẽ mất một nhiều thời gian để HTTP / 2 đi vào dòng chính – như các trang web HTTPS. Điều đó đang được nói, mục đích của bài viết này là để giới thiệu cho độc giả của chúng tôi về phần công nghệ tuyệt vời này có khả năng thay đổi bộ mặt của World Wide Web.

Suy nghĩ về HTTP / 2 cho WordPress? Câu hỏi? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map